Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

CTCP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (UpCOM: BSR) - Cập nhật ĐHCĐ 2024

CTCP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (UpCOM: BSR) - Cập nhật ĐHCĐ 2024

1 tháng trước ・ 23/05/2024

TRIỂN VỌNG TỪ CRACK SPREAD HỒI PHỤC, MỞ RỘNG NHÀ MÁY LỌC DẦU DUNG QUẤT VÀ NIÊM YẾT HSX

Quá trình bảo dưỡng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đi đúng tiến độ. BSR hiện đang tăng tốc hoàn thành việc bảo dưỡng lần 5 của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) ngay trong quý 2/2024. Hiện đã có 4/6 gói thầu được các nhà thầu bàn giao cho BSR.

Dự báo crack spread sẽ phục hồi trong thời gian tới. Kế hoạch kinh doanh của BSR được xây dựng dựa trên kịch bản giá dầu đi quanh mức $70/thùng, crack spread đạt $8/thùng. Hiện tại, giá dầu và crack spread vẫn đang cao hơn khá nhiều so với kế hoạch, BSR đang kỳ vọng crack spread vẫn ở mức thấp và sẽ tăng trở lại từ tháng 6. Công ty đã chuẩn bị dầu thô để chuẩn bị tăng công suất khi crack spread cao.

Kế hoạch và tiến độ dự án mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất. Trong năm 2024 BSR dự kiến sẽ đầu tư 1,300 tỷ đồng cho giai đoạn 2 của dự án, thời điểm 2025 – 2027 sẽ là cao điểm thực hiện khi hợp đồng EPC có hiệu lực. Dự án sẽ mở rộng công suất định danh từ 6.5 lên 7.1 triệu tấn, nhưng thực tế hiện tại công suất có thể lên tới 7.9 triệu tấn.

Việc xin phá sản đối với BSR-BF. Doanh nghiệp đang chờ thông báo thụ lý phá sản CTCP Nhiên liệu Sinh học Dầu khí Miền Trung (BSR-BF), hiện BSR vẫn đang tích cực phối hợp với Công ty kiểm toán Deloitte cho các thủ tục cần thiết. BSR dự kiến vụ việc này có thể được hoàn tất trong 2 quý cuối năm 2024.

Cập nhật việc niêm yết lên sàn HSX của BSR. Công ty đang tích cực làm việc với UBCK về Nghị định 155 cũng như làm thủ tục phá sản công ty con – CTCP Nhiên liệu Sinh học Dầu khí Miền Trung (BSR-BF) tại TAND Quảng Ngãi. Công ty kỳ vọng sẽ có thông tin khả quan trong 6 tháng cuối năm.

Phương án tăng vốn điều lệ. BSR đang có hai phương án để tăng vốn điều lệ lên mức 50,000 tỷ đồng: Phát hành cổ phiếu từ nguồn VCSH, tỷ lệ 32%; phát hành cổ phiếu trả cổ tức, tỷ lệ 18%.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame