Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

PSI Spotlight - NKG - Báo cáo cổ phiếu tiêu điểm

PSI Spotlight - NKG - Báo cáo cổ phiếu tiêu điểm

1 năm trước ・ 14/02/2023

Cổ phiếu khuyến nghị: NKG

Điểm nhấn cơ bản

  1. NKG là doanh nghiệp thị phần Top 3 sản xuất tôn mạ kim loại và sơn phủ màu. Theo thống kê từ VSA, NKG chiếm 16.9% thị phần sản xuất tôn mạ kim loại và sơn phủ màu trong năm 2022.
  2. NKG có thể được hoàn nhập phần nào trong các quý tới từ hơn 290 tỷ dự phòng thành phẩm tại cuối năm 2022. Mặt hàng HRC đang tạo đáy. Giá HRC đã chạm đáy trong quý 4 và đã bật tăng trở lại trong quý 1.2022. Sự kiện động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể khiến nhu cầu HRC tăng lên trong ngắn hạn. Từ đó, tạo động lực tăng giá bán với các sản phẩm tôn mạ của NKG.
  3. Cước vận tải tiếp tục duy trì mức thấp là động lực với hoạt động xuất khẩu của NKG. Hoạt động xuất khẩu đóng góp phần lớn vào doanh thu của NKG - khoảng 58% tổng doanh thu. Ngoài ra, chi phí vận chuyển là chi phí chiếm tỷ trọng hơn 60% cơ cấu chi phí hoạt động.
  4. Rủi ro: (1) Giá nguyên vật liệu còn có thể biến động mạnh, lạm phát còn neo cao có thể ảnh hưởng tới giá vốn của doanh nghiệp; và (2) Sản lượng tiêu thụ thép cần được kiểm chứng thêm trong 1 - 2 tháng tới để xác nhận sự phục hồi rõ ràng hơn của nhu cầu thị trường.

Góc nhìn kỹ thuật

 Giá cổ phiếu NKG sau khi liên tục tăng nóng đã gặp áp lực điều chỉnh sau khi chỉ báo RSI chạm ngưỡng quá mua. Hiện tại giá cổ phiếu vẫn tiếp tục được duy trì trên đường giá MA50. Trong ngắn hạn, nến giá ngày đang áp sát đường MA50 cùng dải dưới của Bollinger Bands. Giá cổ phiếu sẽ cần tích lũy giao dịch trong biên độ hẹp quanh đường MA50 và đường MA100 trước khi có thể chính thức xác lập bước vào một chu kỳ mới. Vùng giá tích lũy được dự báo là 13,000 – 14,000 đồng.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame