Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

Báo cáo ngành xây dựng

Báo cáo ngành xây dựng

2 năm trước ・ 30/09/2020

Trung tâm phân tích kính gửi anh chị báo cáo ngành xây dựng: Điểm sáng xây dựng hạ tầng và công nghiệp

Kỳ vọng ngành sẽ được cải thiện đáng kể về nhu cầu công việc trong giai đoạn sắp tới Chúng tôi nâng quan điểm lên khả quan đối với ngành xây dựng Việt Nam dựa trên kỳ vọng về các yếu tố tích cực có khả năng xảy ra trong Quý 4/2020 cũng như trong các năm tiếp theo. Các yếu tố này bao gồm: (1) Thị trường bất động sản dự kiến hồi phục từ nửa cuối năm 2021 theo nghiên cứu của CBRE, (2) Các chính sách thúc đẩy nền kinh tế sau ảnh hưởng bởi Covid 19. Ngoài ra, sau giai đoạn tái cấu trúc các mảng hoạt động cũng như ứng dụng công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng phát triển bền vững hơn, tăng khả năng cạnh tranh cũng như cải thiện tính chu kỳ của ngành trong giai đoạn săp tới.

Phân hóa giữa các lĩnh vực xây dựng: Mặc dù chúng tôi kỳ vọng những chuyển biến tích cực của ngành đã và đang diễn ra, tuy nhiên chúng tôi đánh giá sẽ có sự phân hóa tăng trưởng giữa các mảng hoạt động trong đó 2 lĩnh vực xây dựng sẽ có tốc độ tăng trưởng vượt trội chung so với ngành bao gồm (1) Xây dựng hạ tầng nhờ đẩy mạnh các dự án hạ tầng, đầu tư công; (2) Xây dựng công nghiệp nhờ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng sản xuất từ Trung Quốc sang các quốc gia khác bao gồm Việt Nam và hưởng lợi khi các hiệp định thương mại CPTPP, EVFTA đã có hiệu lực.

Gía vật liệu xây dựng ổn định giúp hỗ trợ nhu cầu xây dựng: Nhu cầu xây dựng chịu tác động một phần bởi biến động giá vật liệu xây dựng. Diễn biến giá sắt thép, xi măng, đá dự báo khá ổn định do nguồn cung lớn và tồn kho dư thừa từ giai đoạn trước sẽ giúp đảm bảo nhu cầu cũng như khả năng kiểm soát chi phí xây dựng để đảm bảo tính bền vững cho hoạt động xây dựng.

Báo cáo liên quan

1 tháng trước ・ 15/08/2023
4 tháng trước ・ 18/05/2023
4 tháng trước ・ 04/05/2023
1 năm trước ・ 25/08/2022

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame