Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

Báo cáo chiến lược 2022

Báo cáo chiến lược 2022

2 năm trước ・ 10/01/2022

Nhận định từ GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng khoa học & đào tạo ĐH KTQD :

Về tăng trưởng kinh tế năm 2022 : Nền kinh tế trong năm 2022 được kỳ vọng sẽ phục hồi vững chắc hơn, thoát vùng đáy để hướng tới quỹ đạo tăng trưởng trước đại dịch. Mặc dù dịch bệnh có thể sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, nhưng với cách tiếp cận thích ứng linh hoạt, an toàn và hiệu quả, động lực cho kinh tế phục hồi và phát triển sẽ nằm ở sự phục hồi của thị trường trong nước và mở cửa nền kinh tế. Cầu trong nước, trước hết ở tiêu dùng được dự báo sẽ có nhiều cải thiện nhờ gia tăng cả về số lượng lao động quay trở lại làm việc và mức thu nhập tốt hơn so với thời kỳ đỉnh dịch. Tái mở cửa nền kinh tế sẽ là cú hích quan trọng thúc đẩy cả xuất, nhập khẩu và các dòng vốn FDI hiện đang phục hồi mạnh mẽ. Các động lực này sẽ được gia tốc trong năm tới nhờ tận dụng các cơ hội của những hiệp định thương mại đã có hiệu lực cùng với đà phục hồi của kinh tế thế giới. Đầu tư công hứa hẹn sẽ có đột phá với những dự án lớn như sớm kết nối mạch đường cao tốc Bắc Nam phía Đông, hệ thống cao tốc phía Bắc, Đồng bằng sông Cửu Long…

Nhận định của Trung tâm phân tích về thị trường & khuyến nghị trong năm 2022 :

  • Chúng tôi dự báo mục tiêu của chỉ số VN – Index trong năm 2022 hướng tới vùng đỉnh mới 1,700 điểm.
  • Thị trường được kì vọng sẽ tiếp tục chu kì tăng trưởng khi nhiều nhóm ngành sẽ quay lại phục hồi sau khi lệnh giãn cách được dỡ bỏ, hoạt động kinh tế dần quay về mức “bình thường mới”.
  • Mức thu nhập (EPS) được chúng tôi kì vọng tăng trưởng ở mức 24.3% so với năm 2021.
  • Nếu mức tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2022 là 24.3% như kì vọng thì với chỉ số VN – Index ở mức 1,704 điểm thì P/E sẽ ở mức 16.0. Còn với mức tăng trưởng lợi nhuận ở mức 35% và chỉ số P/E được giữ nguyên thì chỉ số VN – Index được kì vọng sẽ đạt 1,850 điểm.

Nhóm ngành khuyến nghị: Dầu khí (GAS, BSR, PVD), Ngân hàng (TCB, MBB), Bất động sản (VHM, VRE, NLG), Điện (POW, QTP), Thủy sản (VHC), Công nghệ - Viễn thông (FPT,CTR), Bảo hiểm(PVI), Chứng khoán (PSI), Thủy sản (VHC), Xây dựng (FCN), Dược phẩm (TRA), Đa ngành (MSN).

 

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame