Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

Báo cáo cập nhật sự kiện kênh đào Suez

Báo cáo cập nhật sự kiện kênh đào Suez

7 tháng trước ・ 20/12/2023
  • Trong những ngày vừa qua, phiến quân Houthi ở Yemen dưới sự hậu thuẫn của Iran đang khiến cho tình hình tại dải Gaza trở nên căng thẳng bằng việc tăng cường những cuộc tấn công nhắm tới các tàu chở hàng trên Biển Đỏ và các máy bay không người lái của Israel. Lực lượng này liên kết với Hamas và người Palestine ở dải Gaza, tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào Israel, tàu Mỹ và nhiều tàu hàng hải khác kể từ cuối tháng 10/2023.
  • Các động thái này của phiến quân Houthi đã làm tăng thêm rủi ro đối với các chuỗi cung ứng hàng hóa qua kênh đào Suez, nối Biển Đỏ với Địa Trung Hải, nơi có khoảng 15% lưu lượng vận chuyển hàng hải toàn cầu, và là con đường vận chuyển ngắn nhất giữa châu Âu và châu Á.
  • Chúng tôi cho rằng sự kiện này sẽ tạo ảnh hưởng xấu tới chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt vấn đề sẽ trở nên trầm trọng hơn khi đây là thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu dùng trên thế giới có xu hướng tăng cao. Việc vận chuyển hàng hóa bằng các tàu hàng hải sẽ còn gặp nhiều trở ngại, phụ thuộc vào tình hình chiến sự thực tế tại dải Gaza. Trong ngắn hạn, dự báo giá dầu và giá cước vận tải biển toàn cầu sẽ tăng, từ đó tạo ra tâm lý tích cực lên các cổ phiếu thuộc nhóm vận tải biển như PVT, VSC, HAH.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame