Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 4/11: THỊ TRƯỜNG SẼ XUẤT HIỆN ÁP LỰC RUNG LẮC KHI TIẾN LÊN KIỂM NGHIỆM LẠI VÙNG 1,450 ĐIỂM

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 4/11: THỊ TRƯỜNG SẼ XUẤT HIỆN ÁP LỰC RUNG LẮC KHI TIẾN LÊN KIỂM NGHIỆM LẠI VÙNG 1,450 ĐIỂM

6 tháng trước ・ 04/11/2021

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Nhà đầu tư có thể ưu tiên quản trị rủi ro và hạ tỷ trọng cổ phiếu nhằm hiện thực hóa lợi nhuận.

  • Chốt phiên, VN-Index giảm 8.16 điểm xuống 1,444.3 điểm. Thanh khoản thị trường bùng nổ cho thấy áp lực chốt lời từ giới đầu tư là rất mạnh mẽ khi mà thị trường đang tiến đến vùng điểm cao.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 03/11/2021, VN-Index đã có một phiên giảm điểm. Khối lượng giao dịch bùng nổ khi chỉ số tiếp cận vùng đỉnh cao mới – 1,463 điểm cho thấy tâm lý chốt lời đến từ các nhà đầu tư. Chỉ báo RSI tiến về vùng 72.1 vẫn đang ở vùng quá mua. Tuy nhiên, đường trung bình động MA20 vẫn đang hướng lên nên nhìn chung xu hướng của chỉ số vẫn là tăng trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD vẫn đang hướng lên tuy nhiên động lượng đang giảm dần cho thấy chỉ số sẽ có những phiên rung lắc trước khi hướng lên và tăng tiếp. Vùng hỗ trợ của chỉ số lúc này sẽ là vùng 1,425 điểm. 
  • Giai đoạn này, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng trong giai đoạn trước và cơ cấu danh mục đầu tư sang những mã cổ phiếu có sự tích lũy trong giai đoạn trước.

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Thanh khoản thị trường tăng kỷ lục, nhóm cổ phiếu ngân hàng là điểm tựa giúp thu hẹp đà giảm của thị trường.

Chốt phiên 3/11, VN-Index giảm 8.16 điểm xuống 1,444.3 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với sắc xanh chiếm ưu thế. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có biến động tích cực và góp phần lớn trong việc kéo các chỉ số đi lên. Đà tăng của các chỉ số bị thu hẹp lại đáng kể khi hàng loạt cổ phiếu lớn giảm sâu. Áp lực bán vẫn dâng cao và khiến hàng loạt cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa vừa và nhỏ lao dốc. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm điểm. Nhóm ngân hàng đóng vài trò quan trọng trong việc kìm hãm đáng kể đà giảm của các chỉ số. Các cổ phiếu TCB, SAB, BID,…tăng trưởng tích cực nhất giúp thị trường thu hẹp đà giảm.
  • Thanh khoản thị trường “bùng nổ” tương ứng tăng 52% so với phiên giao dịch gần nhất. GTKL đạt hơn 41,100 tỷ đồng.
  • Khối ngoại tỏ ra tích cực khi mua ròng với tổng giá trị hơn 257 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua tập trung tại cổ phiếu HPG với tổng giá trị hơn 266 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tin tức doanh nghiệp

Tổng CTCP Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam – (HNX:PVS)

Tổng CTCP Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2021 với doanh thu thuần giảm 33.3% so với cùng kỳ, còn 3,980 tỷ đồng. Trong khi đó tỷ lệ giảm chi phí giá vốn thấp hơn, chỉ 31.8% dẫn đến lợi nhuận gộp thu được từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 204 tỷ đồng, giảm hơn nửa so với con số 432 tỷ đồng ghi nhận quý 3 năm ngoái.

 

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame