Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 3/11: THANH KHOẢN SỤT GIẢM VỚI TÂM LÝ THẬN TRỌNG TỪ GIỚI ĐẦU TƯ

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 3/11: THANH KHOẢN SỤT GIẢM VỚI TÂM LÝ THẬN TRỌNG TỪ GIỚI ĐẦU TƯ

6 tháng trước ・ 03/11/2021

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Nhà đầu tư có thể ưu tiên quản trị rủi ro và hạ tỷ trọng cổ phiếu nhằm hiện thực hóa lợi nhuận.

  • Chốt phiên, VN-Index tăng 13.49 điểm lên 1,452.46 điểm. Thanh khoản thị trường suy giảm khi thị trường đang tiến đến vùng điểm cao cho thấy tâm lý thận trọng từ giới đầu tư trong nước trước. Ngoài ra, áp lực bán ròng từ khối ngoại cũng ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 02/11/2021, VN-Index đã có một phiên tăng điểm vô cùng tích cực. Khối lượng giao dịch bùng nổ khi chỉ số tiếp cận vùng 1,450 điểm cho thấy tâm lý vô cùng lạc quan đến từ các nhà đầu tư. Chỉ báo RSI tiến lên vùng 72.57 cho thấy chỉ số vẫn đang ở vùng quá mua. Tuy nhiên, đường trung bình động MA20 vẫn đang hướng lên nên nhìn chung xu hướng của chỉ số vẫn là tăng trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD vẫn đang hướng lên với động lượng tốt cho thấy chỉ số sẽ có những phiên rung lắc trước khi hướng lên và tăng tiếp. Vùng hỗ trợ của chỉ số lúc này sẽ là vùng 1,425 điểm. 
  • Giai đoạn này, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng trong giai đoạn trước và cơ cấu danh mục đầu tư sang những mã cổ phiếu có sự tích lũy trong giai đoạn trước.

 II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán bứt phá mạnh mẽ, VN-Index vượt vùng cản 1,450 điểm.

Chốt phiên 2/11, VN-Index tăng 13.49 điểm lên 1,452.46 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với sắc xanh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang chiếm ưu thế hơn và góp phần giúp kéo các chỉ số lên trên mốc tham chiếu. Tuy nhiên, tâm điểm của thị trường tập trung vào hai nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng. Sau giờ nghỉ trưa, các cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản và xây dựng thu hút được dòng tiền rất tốt, vì vậy chỉ số VN-Index tăng điểm mạnh mẽ và chốt phiên với sắc xanh chiếm ưu thế. Các cổ phiếu GVR, VCB, VHM,…tăng trưởng tích cực giúp dẫn dắt thị trường tăng điểm.
  • Thanh khoản thị trường “suy giảm” tương ứng giảm 15% so với phiên giao dịch gần nhất. GTKL đạt hơn 27,000 tỷ đồng.
  •  Khối ngoại tỏ ra tiêu cực khi bán ròng với tổng giá trị hơn 1,185 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung tại cổ phiếu NVL với tổng giá trị hơn 567 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame