Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 29/10: ÁP LỰC CHỐT LỜI GIA TĂNG, THỊ TRƯỜNG XUẤT HIỆN RUNG LẮC

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 29/10: ÁP LỰC CHỐT LỜI GIA TĂNG, THỊ TRƯỜNG XUẤT HIỆN RUNG LẮC

6 tháng trước ・ 29/10/2021

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Nhà đầu tư có thể xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu tại những nhịp tăng hưng phấn trong phiên nhằm hiện thực hóa lợi nhuận. 

  • Chốt phiên, VN-Index tăng 14.99 điểm lên 1,438.01 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao cho thấy tâm lý kỳ vọng mạnh mẽ từ giới tư.  Sắc xanh bao phủ hầu khắp các cổ phiếu nhóm ngân hàng, chứng khoán, thép khi kết phiên càng củng cổ thêm đà tăng cho các chỉ số.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 28/10/2021, VN-Index đã có sự tăng điểm rất tốt, vượt dứt khoát qua vùng đỉnh cũ 1,424 điểm. Ngay trong phiên sáng, chỉ số đã tăng điểm tốt và tiến sát mốc 1,400 điểm. Khối lượng giao dịch bùng nổ, đặc biệt là trong phiên giao dịch buổi chiều cho thấy dòng tiền đang rất mạnh và tâm lý của nhà đầu tư rất lạc quan.
  • Nến giao dịch ngày là một cây nến với đuôi dài thể hiện những sự rung lắc xuyên suốt phiên giao dịch. Bên cạnh đó, nến giao dịch ngày tiếp tục bám sát Band trên của Bollinger Band cho thấy sự tích cực.
  • Chỉ báo MACD tiếp tục hướng lên và đã vượt qua 2 đỉnh cũ với động lượng tốt cho thấy chỉ số đã tiến vào xu hướng tăng điểm mới. Chỉ báo RSI đã tăng đến vùng 77.17 cho thấy sự mạnh mẽ của của chỉ số, tuy nhiên, chỉ báo RSI đã tiến vào vùng quá mua.
  • Trong kịch bản tiêu cực, chỉ số sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng 1,424 điểm. Dự kiến, trong giai đoạn tới, chỉ số sẽ có những sự điều chỉnh, tích lũy nhẹ, và dòng tiền sẽ luân phiên ở các nhóm ngành khác nhau. Nhà đầu tư nên cân nhắc hạ tỷ trọng ở một số mã cổ phiếu đã tăng mạnh giai đoạn trước để hiện thực hóa mục tiêu lợi nhuận và lựa chọn những cổ phiếu còn dư địa tăng trưởng và có những yếu tố ủng hộ.

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Dòng tiền “ào ạt” đổ vào thị trường, VN-Index tăng hơn gần 15 điểm với sắc xanh áp đảo.

Chốt phiên 28/10, VN-Index tăng 14.99 điểm lên 1,438.01 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với sắc xanh vẫn có phần chiếm ưu thế hơn ở nhóm cổ phiếu lớn và điều này giúp kéo các chỉ số đi lên. Tuy nhiên, áp lực chốt lời đã xuất hiện và phần nào kìm hãm đà tăng của các chỉ số, VN-Index có thời điểm lùi về gần với mốc tham chiếu. Đà tăng của các chỉ số được củng cố khi sắc xanh có phần chiếm ưu thế hơn ở nhóm vốn hóa lớn. Sau giờ nghỉ trưa, đà tăng này được củng cố mạnh mẽ. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng gần 15 điểm với sắc xanh chiếm ưu thế. Các cổ phiếu VCB, GAS, MSN,…là những cổ phiếu giao dịch tích cực giúp dẫn dắt thị trường tăng điểm.
  • Thanh khoản thị trường “suy giảm” tương ứng giảm 3% so với phiên giao dịch gần nhất. GTKL chỉ đạt hơn 24,500 tỷ đồng.
  • Khối ngoại tỏ ra tích cực khi mua ròng với tổng giá trị hơn 573 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua tập trung tại cổ phiếu NLG với tổng giá trị hơn 194 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tin tức doanh nghiệp

Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (UpCOM: OIL)

PV OIL đã công bố BCTC hợp nhất quý 3/2021 với doanh thu tăng 9% lên 12,616 tỷ đồng. Trong kỳ, doanh thu tài chính giảm, ngược lại chi phí tăng từ mức 45 tỷ lên 53.5 tỷ đồng, chủ yếu do chi phí lãi vay tăng. Dù vậy, khấu trừ chi phí, OIL lãi sau thuế gần 57 tỷ, trong khi cùng kỳ năm 2020 lỗ 17 tỷ đồng. Luỹ kế 9 tháng, OIL đạt doanh thu 37,809 tỷ đồng, giảm so với cùng kỳ.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame