Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/10: THANH KHOẢN SUY GIẢM NHỜ TÂM LÝ THẬN TRỌNG TỪ GIỚI ĐẦU TƯ

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/10: THANH KHOẢN SUY GIẢM NHỜ TÂM LÝ THẬN TRỌNG TỪ GIỚI ĐẦU TƯ

7 tháng trước ・ 28/10/2021

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Áp lực chốt lời dần gia tăng khi VN-Index tiếp cận vùng giá cao.

  • Chốt phiên, VN-Index tăng 31.39 điểm lên 1,423.02 điểm.  Thanh khoản bùng nổ cho thấy tâm lý hưng phấn từ giới đầu tư trong nước khi mà báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đã dần được công bố. Ngoài ra, dòng tiền đầu tư từ khối ngoại cũng mang lại sự tích cực tới toàn thị trường.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 26/10/2021, VN-Index đã có sự tăng điểm rất tốt, vượt dứt khoát qua vùng kháng cự 1,400 điểm và tiến lên tiếp cận vùng đỉnh cũ. Ngay trong phiên sáng, chỉ số đã tăng điểm tốt ngay sau phiên ATO và tiến sát mốc 1,400 điểm. Khối lượng giao dịch bùng nổ, đặc biệt là trong phiên giao dịch buổi chiều cho thấy dòng tiền đang rất mạnh và tâm lý của nhà đầu tư rất lạc quan.
  • Đường trung bình động MA20 vẫn đang hướng lên, Band trên của Bollinger Band vẫn đang mở ra, khoảng cách giữa Band trên và Band dưới đang mở rộng cho thấy xu hướng tăng tốt của chỉ số. Chỉ báo MACD đã hướng lên và vượt lên trên đường signal với động lượng tốt cho thấy chỉ số đã ra khỏi vùng tích lũy. Chỉ báo RSI đã tăng đến vùng 73.7 cho thấy động lượng tăng tốt của chỉ số, tuy nhiên, chỉ báo RSI đã tiến vào vùng quá mua.
  • Dự kiến, chỉ số sẽ tiếp tục tiến lên kiểm nghiệm vùng đỉnh cũ 1,424 điểm và có thể sẽ tăng tiếp. Giai đoạn này nhà đầu tư nên tập trung vào các mã chứng khoán có sự tích lũy trong giai đoạn trước và có sự dư địa tăng trưởng trong giai đoạn cuối năm.

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: VN-Index tăng hơn 30 điểm, đóng cửa vượt đỉnh lịch sử.

Chốt phiên 27/10, VN-Index tăng 31.39 điểm lên 1,423.02 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với sắc xanh chiếm ưu thế đáng kể ở nhóm vốn hóa lớn, điều này giúp các chỉ số nới rộng sắc xanh, trong đó, VN-Index vượt ngưỡng tâm lý 1,400 điểm. Sau giờ nghỉ trưa, đà tăng này tiếp tục được củng cố với sự bứt phá từ nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. Dòng tiền về cuối phiên có sức lan tỏa mạnh đến cả các cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn và điều này giúp nới rộng sắc xanh của các chỉ số. VN-Index đã chính thức đóng cửa và vượt đỉnh lịch sử 1,420.27 điểm được thiết lập hôm 2/7. Các cổ phiếu GAS, VIC, MSN,…là những cổ phiếu giao dịch tích cực giúp dẫn dắt đà tăng của thị trường.
  • Thanh khoản thị trường “bùng nổ” tương ứng tăng 30% so với phiên giao dịch gần nhất. GTKL đạt hơn 25,300 tỷ đồng.
  • Khối ngoại tỏ ra tích cực khi mua ròng với tổng giá trị hơn 991 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua tập trung tại cổ phiếu HPG với tổng giá trị hơn 258 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tin tức doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (UpCOM: BSR)

Theo đó, riêng quý 3 BSR đạt 17,679 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ. BSR ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý 3 đạt 476 tỷ đồng, tăng 175% so với cùng kỳ năm 2020. Lũy kế 9 tháng đầu năm, BSR đạt 66.588 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 63% so với cùng kỳ.

 

 

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame