Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10: THỊ TRƯỜNG TIẾP ĐÀ HƯNG PHẤN VỚI DÒNG TIỀN LAN TỎA RỘNG TỚI CÁC NHÓM NGÀNH

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10: THỊ TRƯỜNG TIẾP ĐÀ HƯNG PHẤN VỚI DÒNG TIỀN LAN TỎA RỘNG TỚI CÁC NHÓM NGÀNH

7 tháng trước ・ 27/10/2021

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Xu hướng giằng co và rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện. 

  • Chốt phiên, VN-Index tăng 6.23 điểm lên 1,391.63 điểm. Thanh khoản suy giảm cho thấy tâm lý thận trọng từ giới đầu tư trong nước trước áp lực bán ròng từ khối ngoại.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 26/10/2021, VN-Index đã có sự tăng điểm khá tốt, chỉ số tiếp tục giao dịch trong biên độ.
  • Nến giao dịch ngày là một cây nến Pin Bar với đuôi dài thể hiện những sự rung lắc mạnh xuyên suốt phiên giao dịch khi có những lúc chỉ số giảm điểm qua cả vùng hỗ trợ 1,380 điểm và kiểm nghiệm lại đường trung bình động MA20 tương đương vùng hỗ trợ 1,370-1,380 điểm. Nhờ dòng tiền hồi phục cùng tâm lý tích cực hơn đến từ các nhà đầu tư mà đóng cửa ngày chỉ số đã tăng điểm mạnh trở lại. Nhìn chung, sự xuất hiện của cây nến Pin Bar này báo hiệu sự tiếp tục tăng điểm của chỉ số. Chỉ báo RSI cũng tăng trở lại vùng 62.6. Tuy nhiên, chỉ báo MACD lại có xu hướng hướng xuống và đang ở trong xu hướng tích lũy, chỉ báo MACD đã cắt xuống dưới đường Signal với động lượng âm cho thấy xu hướng tăng của chỉ số đang khá yếu.
  • Giai đoạn này nhà đầu tư nên cân nhắc hạ tỷ trọng đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng và tham gia giải ngân những mã cổ phiếu có triển vọng tốt trong giai đoạn cuối năm. 

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Lực cầu dâng cao cuối phiên, VN-Index tăng hơn 6 điểm.

Chốt phiên 26/10, VN-Index tăng 6.23 điểm lên 1,391.63 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với áp lực lớn xuất hiện ngay từ đầu phiên khi nhiều cổ phiếu trụ cột lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Tuy nhiên, lực cầu giá thấp nhanh chóng xuất hiện và giúp chỉ số này hồi phục trở lại và chỉ còn giảm điểm nhẹ. Sau giờ nghỉ trưa, sắc đỏ vẫn áp đảo nhóm vốn hóa lớn và khiến VN-Index xuất hiện nhịp rung lắc mạnh. Tuy nhiên, các chỉ số không giảm được quá sâu, nên sự rung lắc của các chỉ số nhanh chóng được cải thiện. Biến động bất ngờ xảy ra khi lực cầu dâng cao và kéo hàng loạt cổ phiếu hồi phục trở lại. Kết phiên, VN-Index tăng điểm. Các cổ phiếu HPG, GAS, FPT,…tăng trưởng tích cực giúp dẫn dắt thị trường tăng điểm.
  •  Thanh khoản thị trường “suy yếu” tương ứng giảm 23% so với phiên giao dịch gần nhất. GTKL chỉ đạt hơn 19,500 tỷ đồng.
  •  Khối ngoại tỏ ra tiêu cực khi bán ròng với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung tại cổ phiếu NLG với tổng giá trị hơn 88 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tin tức doanh nghiệp

CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (HoSE: DCM)

Đạm Cà Mau vừa công bố BCTC hợp nhất quý 3/2021, ghi nhận doanh thu giảm nhẹ từ mức 2,079 xuống còn 1,897 tỷ đồng. Luỹ kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần tăng 14% lên 6,048 tỷ đồng, khấu trừ chi phí DCM đạt lãi ròng 819 tỷ đồng, tăng 78% so với 9 tháng đầu năm ngoái. So với kế hoạch cả năm, DCM đã vượt xa chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame