Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/1: GIẢM TỶ TRỌNG NHÓM CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG NHẰM HIỆN THỰC HÓA LỢI NHUẬN

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/1: GIẢM TỶ TRỌNG NHÓM CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG NHẰM HIỆN THỰC HÓA LỢI NHUẬN

6 tháng trước ・ 27/01/2022

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhiều khả năng gặp áp lực chốt lời ngắn hạn khi đã tăng trưởng vô cùng tích cực thời gian qua.

  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 26/1/2022, khối lượng giao dịch được gia tăng so với phiên trước đó cho thấy tâm lý chốt lời từ giới đầu tư. Chỉ báo RSI tăng lên vùng 51.04 cho thấy sự hồi phục của chỉ số. Chỉ báo MACD đang cắt xuống vùng Signal và động lượng âm gia tăng vẫn chưa cho thấy sự tích cực của chỉ số, có thể sẽ xuất hiện những pha điều chỉnh hoặc tích lũy của thị trường. Vùng hỗ trợ của chỉ số hiện tại sẽ là vùng 1,450 - 1,470 điểm.
  • Nhà đầu tư cần lưu ý quản trị rủi ro trong giai đoạn này và có thể xem xét hiện thực hóa lợi nhuận đối với những cổ phiếu đã tăng trưởng nóng trong thời gian qua.

 

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Chốt phiên 26/1, VN-Index tăng 2 điểm lên 1,481.58 điểm.

·         Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục giao dịch tích cực và là đầu tàu giúp dẫn dắt đà tăng của thị trường. Dòng tiền đầu tư cũng tập trung vào nhóm cổ phiếu “Bank” khiến nhóm ngành này tiếp tục là ngôi sao tỏa sang trên thị trường.

·         Thanh khoản thị trường có sự gia tăng với GTKL đạt khoảng 21,929 tỷ đồng, tương ứng tăng 7.1% so với phiên giao dịch trước đó.  

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame