Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/11: THỊ TRƯỜNG NHIỀU KHẢ NĂNG GẶP ÁP LỰC RUNG LẮC SAU KHI CHẠM MỐC 1,500 ĐIỂM

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/11: THỊ TRƯỜNG NHIỀU KHẢ NĂNG GẶP ÁP LỰC RUNG LẮC SAU KHI CHẠM MỐC 1,500 ĐIỂM

1 tháng trước ・ 26/11/2021

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Áp lực rung lắc sẽ dần được gia tăng khi chỉ số VN-Index tiến lên vùng giá cao.

  • Chốt phiên, VN-Index tăng 11.94 điểm lên 1,500.81 điểm. Thanh khoản suy giảm tuy nhiên vẫn ở mức cao tiếp tục cho thấy sự kỳ vọng từ giới đầu tư khi chỉ số VN-Index xác lập vùng điểm lịch sử.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 25/11/2021, VN-Index tiếp tục có một phiên tăng điểm khá tích cực.
  • Chỉ báo RSI đã tăng trở lại vùng 70.6 cho thấy đà tăng khá tốt của chỉ số và dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn. Chỉ báo MACD đang hướng lên, khoảng cách với đường Signal đã được thu hẹp và động lượng âm tiếp tục giảm cho thấy sự tích cực. Bên cạnh đó, 2 đường trung bình động MA20 và MA50 vẫn đang tiếp tục hướng lên và nến giao dịch ngày vượt lên trên đường trung bình động MA20 tiếp tục cho thấy sự khả quan. Tuy nhiên, nến giao dịch ngày đã vượt ra khỏi Band trên của Bollinger Band nên dự kiến chỉ số sẽ có phiên tích lũy để đưa nến giao dịch ngày vào lại trong Bollinger Band. Vùng hỗ trợ quan trọng của chỉ số sẽ là vùng 1,460-1,465 điểm.
  • Giai đoạn này, nhà đầu tư nên lựa chọn những mã cổ phiếu có sự tích lũy tốt trong giai đoạn trước và hiện thực hóa mục tiêu lợi nhuận đối với những mã cổ phiếu đã tăng trong giai đoạn trước.

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Nhóm cổ phiếu lớn bứt phá, VN-Index chính thức chạm mốc điểm lịch sử 1,500 điểm.

Chốt phiên 25/11, VN-Index tăng 11.94 điểm lên 1,500.81 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với việc các cổ phiếu trụ cột tăng giá góp phần kéo chỉ số lên trên tham chiếu. Áp lực bán tập trung tại nhiều cổ phiếu lớn, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng chỉ có thể kìm hãm phần nhỏ sự bứt phá của chỉ số chính. Sau giờ nghỉ trưa, đà tăng của VN-Index được củng cố thêm khi hàng loạt cổ phiếu lớn biến động tích cực. Điều này giúp cho VN-Index giữ được mốc điểm 1,500 khi kết phiên giao dịch. Các cổ phiếu VCB, NVL, HPG, GEX… tăng trưởng tích cực giúp dẫn dắt đà tăng của thị trường.
  • Thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước, GTKL đạt hơn 29,188 tỷ đồng, ứng với mức giảm 13.4% so với phiên gần nhất.
  • Khối ngoại vẫn tỏ ra tiêu cực khi bán ròng hơn 933 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung tại cổ phiếu VPB với tổng giá trị hơn 346 tỷ đồng.

 

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame