Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/1: ÁP LỰC BÁN GIA TĂNG KHI CHỈ SỐ TIẾN LÊN KIỂM NGHIỆM VÙNG GIÁ CAO

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/1: ÁP LỰC BÁN GIA TĂNG KHI CHỈ SỐ TIẾN LÊN KIỂM NGHIỆM VÙNG GIÁ CAO

6 tháng trước ・ 26/01/2022

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Thị trường có xu hướng giảm điểm tại phiên sáng nhằm kích hoạt dòng tiền “bắt đáy”.

  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 25/1/2022, khối lượng giao dịch suy giảm so với phiên trước đó cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư. Chỉ báo RSI tăng lên vùng 50.56 cho thấy sự hồi phục của chỉ số. Chỉ báo MACD đang cắt xuống vùng Signal và động lượng âm gia tăng vẫn chưa cho thấy sự tích cực của chỉ số, có thể sẽ xuất hiện những pha điều chỉnh hoặc tích lũy của thị trường. Vùng hỗ trợ của chỉ số hiện tại sẽ là vùng 1,430 - 1,450 điểm.
  • Nhà đầu tư cần lưu ý quản trị rủi ro trong giai đoạn này khi thị trường đang thiếu vắng dòng tiền lớn tham gia. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng lớn tiền mặt có thể tận dụng những nhịp võng của thị trường nhằm giải ngân tìm kiếm cơ hội đầu tư đối với những mã cổ phiếu ngành ngân hàng.

 

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Chốt phiên 25/1, VN-Index tăng 39.87 điểm lên 1,479.58 điểm.

·         Thị trường tăng điểm với sắc xanh vượt trội và áp đảo, trong đó nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng là nhóm ngành cổ phiếu thu hút dòng tiền nhất trên thị trường.

·         Thanh khoản thị trường có sự suy giảm với GTKL đạt khoảng 20,475 tỷ đồng, tương ứng giảm 12.9% so với phiên giao dịch trước đó. 

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame