Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/3: VN-INDEX TIẾP TỤC XUẤT HIỆN RUNG LẮC VỚI ÁP LỰC BÁN GIA TĂNG

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/3: VN-INDEX TIẾP TỤC XUẤT HIỆN RUNG LẮC VỚI ÁP LỰC BÁN GIA TĂNG

4 tháng trước ・ 24/03/2022

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Thị trường cần sớm xuất hiện dòng tiền lớn tham gia nhằm xác lập xu thế tăng trưởng trong ngắn hạn.

PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 24/3/2022, khối lượng giao dịch có sự suy giảm và xuống dưới đường trung bình 20 ngày thể hiện tâm lý thận trọng từ giới đầu tư. Cây nến giao dịch ngày cho thấy áp lực bán có phần gia tăng và chỉ số tạm thời dừng bước trước ngưỡng điểm 1,510 cho thấy đây là ngưỡng cản khá mạnh mẽ. RSI giảm về vùng 57.32 cho thấy sự suy giảm của chỉ số. MACD hướng lên, cắt lên trên đường Signal cùng với động lượng dương đang gia tăng cho thấy sự cải thiện của chỉ số.

  • Nhà đầu tư cần chú ý quản trị rủi ro tại giai đoạn này khi nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến rung lắc tại những phiên giao dịch tiếp theo. Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng lớn tiền mặt có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư đối với những mã cổ phiếu phát đi tín hiệu có dòng tiền lớn tham gia.

 

II, DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Chốt phiên 24/3, VN-Index giảm 4.08 điểm xuống 1,498.26 điểm.

  • Áp lực bán gia tăng và tập trung tại nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khiến chỉ số VN-Index mất mốc 1,500 điểm. Nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch tích cực giúp thu hẹp đà giảm của thị trường.
  • Thanh khoản thị trường tỏ ra kém tích cực với GTKL chỉ đạt khoảng 23,654 tỷ đồng, tương ứng giảm 2.97% so với phiên giao dịch trước đó. 

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame