Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/11: THỊ TRƯỜNG CÓ THỂ SẼ TIẾP TỤC ĐIỀU CHỈNH TRONG NGẮN HẠN

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/11: THỊ TRƯỜNG CÓ THỂ SẼ TIẾP TỤC ĐIỀU CHỈNH TRONG NGẮN HẠN

1 tháng trước ・ 23/11/2021

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Thị trường xuất hiện rung lắc do áp lực chốt lời đến từ nhà đầu tư.

  • Chốt phiên, VN-Index giảm 5.1 điểm xuống 1,447.25 điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước cho thấy tâm lý mua bán có phần thận trọng hơn từ nhà đầu tư.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 22/11/2021, VN-Index đã tiếp tục có sự điều chỉnh tích lũy. Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng cao trong phiên giảm điểm cho thấy áp lực chốt lời các cổ phiếu đã tăng nóng giai đoạn trước.
  • Chỉ báo RSI đã giảm về vùng 54.4 và do đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ âm trước đó nên chỉ số sẽ cần những nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã cắt xuống dưới đường Signal và vẫn đang hướng xuống với động lượng âm cho thấy chỉ số có thể sẽ tiếp tục có những nhịp điều chỉnh tích lũy. Tuy nhiên, đường trung bình động MA20 và MA50 vẫn đang tiếp tục hướng lên nên nhìn chung tình hình vẫn còn khả quan. Vùng hỗ trợ quan trọng của chỉ số sẽ là vùng 1,400-1,420 điểm.

Khuyến nghị mua : BSR ( UPCom)

Mã cổ phiếu BSR sau những áp lực điều chỉnh chung của thị trường và nhóm ngành Dầu khí nói riêng hiện tại đang ở vùng giá hấp dẫn với đường hỗ trợ cứng MA100. Xu hướng tăng của đường MA100 vẫn liên tục được duy trì và kiểm nghiểm kể từ tháng 11/2020 cho tới thời điểm hiện tại.

Các NĐT có thể tham khảo giải ngân thăm dò trong ngày hôm nay với tỉ lệ giải ngân khuyến nghị ở mức 20% so với số vốn định đầu tư. Cắt lỗ khi giá thủng xuống dưới 19,500 đồng/ cổ phiếu.

Mức giá mục tiêu trong ngắn hạn khi cổ phiếu hồi phục ở vùng 23,800 -24,200 đồng/ cổ phiếu.

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Chỉ số VN-Index tiếp tục điều chỉnh với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

 Chốt phiên 22/11, VN-Index giảm 5.1 điểm xuống 1,447.25 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với sự thận trọng của nhà đầu tư khiến cho chỉ số VN-Index giằng co quanh mốc tham chiếu. Đến giữa phiên sáng, sự phân hóa càng được thể hiện rõ với việc các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá trong khi các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ bị rút vốn mạnh. Sau giờ nghỉ trưa, áp lực bán dâng cao khiến hàng loạt cổ phiếu các nhóm ngành lao dốc. Các cổ phiếu ngành ngân hàng tiêu biểu như CTG, VCB, BID, VIB… tăng tích cực là điểm sáng giúp VN-Index chỉ giảm khoảng 5 điểm.
  • Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên trước, GTKL đạt 34,265 tỷ đồng, ứng với mức giảm 18.9% so với phiên giao dịch gần nhất.
  • Khối ngoại tỏ ra tích cực khi quay trở lại mua ròng hơn 566 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua tập trung tại cổ phiếu VHM với tổng giá trị khoảng 137 tỷ đồng.

 

 

 

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame