Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/11: THỊ TRƯỜNG PHỤC HỒI NHỜ LỰC CẦU “BẮT ĐÁY”

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/11: THỊ TRƯỜNG PHỤC HỒI NHỜ LỰC CẦU “BẮT ĐÁY”

1 tháng trước ・ 22/11/2021

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Thị trường hồi phục và tiến lên kiểm nghiệm vùng 1,460 điểm.

  • Chốt phiên, VN-Index giảm 17.48 điểm xuống 1,452.35 điểm. Thanh khoản thị trường bùng nổ và xác lập kỷ lục cho thấy áp lực chốt lời được gia tăng mạnh mẽ khi chỉ số VN-Index tiến đến vùng giá cao. Ngoài ra, áp lực bán ròng từ khối ngoại cũng ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 19/11/2021, VN-Index đã tiếp tục có sự điều chỉnh tích lũy cần thiết. Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng cao trong phiên giảm điểm cho thấy áp lực chốt lời các cổ phiếu đã tăng nóng giai đoạn trước. Ngay lập tức đã có dòng tiền bắt đáy tham gia góp phần gia tăng khối lượng giao dịch trong phiên.
  • Chỉ báo RSI đã giảm về vùng 57.0 và do đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ âm trước đó nên chỉ số sẽ cần những nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã cắt xuống dưới đường Signal và vẫn đang hướng xuống với động lượng âm cho thấy chỉ số có thể sẽ tiếp tục có những nhịp điều chỉnh tích lũy. Tuy nhiên, đường trung bình động MA20 và MA50 vẫn đang tiếp tục hướng lên nên nhìn chung tình hình vẫn còn khả quan. Vùng hỗ trợ quan trọng của chỉ số sẽ là vùng 1,420 điểm.
  • Giai đoạn này, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng trong giai đoạn trước và cơ cấu danh mục đầu tư sang những mã cổ phiếu có sự tích lũy trong giai đoạn trước và có yếu tố hỗ trợ trong giai đoạn cuối năm.

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Chỉ số VN-Index rung lắc mạnh mẽ tại phiên chiều cùng thanh khoản kỉ lục.

 Chốt phiên 19/11, VN-Index giảm 17.48 điểm xuống 1,452.35 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với diễn biến tích cực. Tuy nhiên, VN-Index nhanh chóng rơi vào trạng thái giằng co với sự phân hóa lớn. Đến giữa phiên sáng, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hút tiền giúp cho VN-Index tạo được sắc xanh trong phiên sáng. Sau giờ nghỉ trưa, áp lực bán dâng cao khiến cho các cổ phiếu vốn hóa lớn giảm giá. Sự giảm giá này nới rộng đến khiến cho VN-Index kết phiên giảm hơn 17 điểm với sắc đỏ áp đảo. Các cổ phiếu HDB, TCB, ACB tăng điểm tích cực giúp thu hẹp đà giảm của thị trường.
  • Thanh khoản thị trường đạt kỉ lục 42,263 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng 28.28% so với phiên trước.
  • Khối ngoại tỏ ra tiêu cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 780 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung tại cổ phiếu HPG với tổng giá trị khoảng 283 tỷ đồng.

 

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame