Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 2/11: VN-Index tiến lên kiểm nghiệm vùng 1,445 điểm

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 2/11: VN-Index tiến lên kiểm nghiệm vùng 1,445 điểm

02/11/2021

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Thị trường có quán tính tăng điểm vào phiên sáng và gặp áp lực rung lắc khi tiến lên vùng giá cao.

  • Chốt phiên, VN-Index giảm 5.3 điểm xuống 1,438.97 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục “bùng nổ” cho thấy tâm lý hưng phấn từ giới đầu tư khi xuất hiện thông tin về gói kích cầu giúp khôi phục nền kinh tế từ chính phủ.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 01/11/2021, VN-Index đã có một phiên giảm điểm sau khi đã có 4 phiên tăng điểm liên tiếp trước đó. Khối lượng giao dịch bùng nổ khi chỉ số tiếp cận vùng 1,450 điểm cho thấy áp lực chốt lời rất lớn đến từ các nhà đầu tư. Chỉ báo RSI tiến về vùng 74.6 cho thấy chỉ số vẫn đang ở trong vùng quá mua nhẹ. Tuy nhiên, đường trung bình động MA20 vẫn đang hướng lên nên nhìn chung xu hướng của chỉ số vẫn là tăng trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD vẫn đang hướng lên với động lượng tốt cho thấy chỉ số sẽ có những phiên rung lắc trước khi hướng lên và tăng tiếp. Vùng hỗ trợ của chỉ số lúc này sẽ là vùng 1,400-1,425 điểm, tương đương vùng đỉnh cũ.
  • Giai đoạn này, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng trong giai đoạn trước và cơ cấu danh mục đầu tư sang những mã cổ phiếu có sự tích lũy trong giai đoạn trước.

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Thanh khoản thị trường “bùng nổ”, chỉ số VN-Index điều chỉnh giảm 5 điểm.

Chốt phiên 1/11, VN-Index giảm 5.3 điểm xuống 1,438.97 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với những đợt rung lắc và lùi gần về mốc tham chiếu. Tuy nhiên, lực cầu vẫn tỏ ra khá mạnh và giúp chỉ số này nhanh chóng hồi phục. Sau giờ nghỉ trưa, áp lực bán bất ngờ dâng cao và cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm sâu đẩy chỉ số VN-Index xuống dưới mốc tham chiếu. Kết phiên, VN-Index đóng cửa điều chỉnh giảm hơn 5 điểm với sắc đỏ áp đảo. Các cổ phiếu CTG, DIG, VCI,..là những cổ phiếu giao dịch tích cực giúp thị trường thu hẹp đà giảm.
  • Thanh khoản thị trường “bùng nổ” tương ứng tăng 15% so với phiên giao dịch gần nhất. GTKL đạt hơn 30,800 tỷ đồng.
  • Khối ngoại tỏ ra tiêu cực khi bán ròng với tổng giá trị hơn 1,311 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung tại cổ phiếu HPG với tổng giá trị hơn 225 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame