Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/11: THỊ TRƯỜNG GẶP ÁP LỰC RUNG LẮC KHI TIẾN LÊN KIỂM NGHIỆM LẠI VÙNG 1,485 ĐIỂM

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/11: THỊ TRƯỜNG GẶP ÁP LỰC RUNG LẮC KHI TIẾN LÊN KIỂM NGHIỆM LẠI VÙNG 1,485 ĐIỂM

2 tháng trước ・ 18/11/2021

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Áp lực chốt lời vẫn sẽ được duy trì ở mức cao.

  • Chốt phiên, VN-Index tăng 9.4 điểm lên 1,475.85 điểm. Thanh khoản thị trường “suy giảm” mạnh mẽ khi chỉ số đang dần tiến đến vùng giá cao cho thấy tâm lý thận trọng từ giới đầu tư. Ngoài ra, áp lực bán ròng từ khối ngoại cũng phần nào ảnh hưởng tới tâm lý chung của toàn thị trường.  
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 17/11/2021, giá trị giao dịch tăng tuy nhiên khối lượng không tăng so với những phiên trước đó cho thấy động lượng của chỉ số đang dần có dấu hiệu suy yếu. Chỉ báo RSI đã tiến lên vùng 71.34 cho thấy chỉ số đang tiếp tục ở trong vùng quá mua, tuy nhiên chỉ báo RSI đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ, vì vậy nhà đầu tư cần lưu ý khả năng điều chỉnh ngắn hạn.  Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đang thu hẹp khoảng cách với đường Signal và đang hướng xuống với động lượng giảm dần cho thấy chỉ số có thể sẽ có những nhịp điều chỉnh tích lũy. Đường trung bình động MA20 và MA50 vẫn đang tiếp tục hướng lên cùng với việc Band trên của Bollinger Band vẫn đang mở ra nên dự kiến chỉ số vẫn sẽ có sự tăng điểm nhưng khả năng tăng mạnh là khá thấp.
  • Giai đoạn này, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng trong giai đoạn trước và cơ cấu danh mục đầu tư sang những mã cổ phiếu có sự tích lũy trong giai đoạn trước.

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

 TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: HNX-Index vượt đỉnh lịch sử, VN-Index tăng hơn 9 điểm.

 Chốt phiên 17/11, VN-Index tăng 9.4 điểm lên 1,475.85 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn tiếp tục diễn ra mạnh và khiến các chỉ số rơi vào trạng thái giằng co với những đợt tăng, giảm điểm đan xen. Ngay sau giờ nghỉ trưa, đà tăng của các chỉ số được đẩy mạnhi do lực cầu dâng cao ở hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tăng điểm. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu chứng khoán là tâm điểm của thị trường khi thu hút dòng tiền đầu tư và đua nhau bứt phá.
  • Thanh khoản thị trường suy giảm mạnh mẽ so với phiên trước tương ứng giảm 23.27%. GTKL chỉ đạt hơn 24,400 tỷ đồng.
  • Khối ngoại tỏ ra tiêu cực khi bán ròng với tổng giá trị hơn 209 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung tại cổ phiếu VPB với tổng giá trị hơn 111 tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame