Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/1: THỊ TRƯỜNG GIAO DỊCH TÍCH LŨY NHẰM THU HÚT DÒNG TIỀN ĐẦU TƯ

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/1: THỊ TRƯỜNG GIAO DỊCH TÍCH LŨY NHẰM THU HÚT DÒNG TIỀN ĐẦU TƯ

5 tháng trước ・ 17/01/2022

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện những phiên giao dịch tích lũy nhằm thu hút dòng tiền đầu tư.  

  • Chốt phiên, VN-Index giảm 0.03 điểm xuống 1,496.02 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục tỏ ra “cạn kiệt” cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 14/1/2022, VN-Index đã có phiên tăng điểm. Khối lượng giao dịch giảm xuống thấp nhất 20 ngày cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư. Chỉ báo RSI giảm về vùng 51.29 cho thấy sự suy giảm của chỉ số. Chỉ báo MACD đang cắt xuống vùng Signal và động lượng âm xuất hiện cho thấy sự suy yếu của chỉ số, có thể sẽ xuất hiện những pha điều chỉnh hoặc tích lũy của thị trường. Vùng hỗ trợ của chỉ số hiện tại sẽ là vùng 1,475 - 1,490 điểm. Thị trường vẫn sẽ cần những phiên giao dịch tích lũy để tìm điểm cân bằng.
  • Có thể xem xét giải ngân đối với những mã cổ phiếu đã điều chỉnh giảm sâu thời gian qua và phát đi tín hiệu dòng tiền lớn tham gia.

 

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Dòng tiền đầu tư tìm tới nhiều mã cổ phiếu bất động sản, chỉ số VN-Index giảm điểm nhẹ. Chốt phiên 14/1, VN-Index giảm 0.03 điểm xuống 1,496.02 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với áp lực bán tháo tiếp tục diễn ra và đẩy hàng loạt cổ phiếu bất động sản và các mã đã tăng "nóng" đợt vừa qua xuống mức giá sàn. Tuy nhiên, một số cổ phiếu bất động sản nhận được lực cầu bắt đáy tốt và có sự hồi phục giúp chỉ số kéo lên trên mốc tham chiếu. Sau giờ nghỉ trưa, chỉ số dần hồi phục khi một số cổ phiếu bất động sản thu hút dòng tiền đầu tư trở lại. VN-Index kết phiên giảm nhẹ 0.03 điểm. Các cổ phiếu
  • Thanh khoản thị trường tỏ ra “cạn kiệt” với GTKL đạt khoảng 20,953 tỷ đồng, tương ứng giảm 29.01% so với phiên giao dịch trước đó.  
  • Khối ngoại tỏ ra tích cực khi mua ròng tại phiên hôm nay với giá trị hơn 786 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua tập trung tại cổ phiếu quỹ FUEVFVND với tổng giá trị hơn 120 tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame