Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/11: THỊ TRƯỜNG XUẤT HIỆN ÁP LỰC RUNG LẮC VỚI THANH KHOẢN GIẢM SÚT

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/11: THỊ TRƯỜNG XUẤT HIỆN ÁP LỰC RUNG LẮC VỚI THANH KHOẢN GIẢM SÚT

2 tháng trước ・ 16/11/2021

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường nhằm gia tăng tỷ trọng đối với những mã cổ phiếu có sự tích lũy tại giai đoạn trước.

  • Chốt phiên, VN-Index tăng 3.2 điểm lên 1,476.57 điểm. Thanh khoản thị trường “bùng nổ” mạnh mẽ khi chỉ số đang dần tiến đến vùng giá cao cho thấy tâm lý hưng phấn. Ngoài ra, dòng tiền đầu tư từ khối ngoại cũng đang quay lại thị trường cũng tác động tích cực tới giới đầu tư trong nước.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 15/11/2021, VN-Index tiếp tục rung lắc trong biên độ. Nến ngày là 1 cây hanging man, báo hiệu sự đảo chiều, có thể chỉ số sẽ có những nhịp điều chỉnh tích lũy trước khi tăng tiếp đến vùng 1,500 điểm. Chỉ báo RSI đã tiến lên vùng 75.91 cho thấy chỉ số đang tiếp tục ở trong vùng quá mua, tuy nhiên chỉ báo RSI đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ, vì vậy nhà đầu tư cần lưu ý khả năng điều chỉnh ngắn hạn.  Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đang thu hẹp khoảng cách với đường Signal và đang hướng xuống với động lượng giảm dần cho thấy chỉ số có thể sẽ có những nhịp điều chỉnh tích lũy. Tuy nhiên, đường trung bình động MA20 và MA50 vẫn đang tiếp tục hướng lên nên nhìn chung chỉ số vẫn có thể tiếp tục tăng về dài hạn. Trong kịch bản tiêu cực, chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ tại vùng 1,445-1,460 điểm.
  • Giai đoạn này, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng trong giai đoạn trước và cơ cấu danh mục đầu tư sang những mã cổ phiếu có sự tích lũy trong giai đoạn trước.

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Dòng tiền chảy mạnh vào thị trường, VN-Index chốt phiên tăng điểm.

Chốt phiên 15/11, VN-Index tăng 3.2 điểm lên 1,476.57 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch chứng kiến việc dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào nhóm cổ phiểu chứng khoán vừa và nhỏ. Tuy nhiên, sự phân hóa mạnh ở nhóm cổ phiếu lớn khiến cho đà tăng của chỉ số khá khiêm tốn. Đến phiên chiều, áp lực bán mạnh lên các cổ phiếu làm cho VN-Index đảo chiều, tuy nhiên, lực cầu sau đó dâng cao giúp cho VN-Index nhanh chóng lấy lại đà tăng và tạo mức đỉnh mới 1,476.57 điểm. Các cổ phiếu VHM, MSN, GEX,… tăng trưởng tích cực giúp dẫn dắt thị trường tăng điểm.
  • Thanh khoản thị trường bùng nổ so với phiên trước với mức tăng hơn 33% so với phiên giao dịch trước đó ứng với GTKL đạt hơn 32,700 tỷ đồng.
  • Khối ngoại tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 53 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua tập trung tại cổ phiếu VHM với tổng giá trị hơn 184 tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame