Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/1: THỊ TRƯỜNG TIẾP ĐÀ ‘THĂNG HOA’ VỚI THANH KHOẢN GIA TĂNG

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/1: THỊ TRƯỜNG TIẾP ĐÀ ‘THĂNG HOA’ VỚI THANH KHOẢN GIA TĂNG

5 tháng trước ・ 13/01/2022

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Nhà đầu tư có tỷ trọng lớn tiền mặt có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư đối với những mã cổ phiếu được khuyến nghị trong báo cáo chiến lược 2022 tại những nhịp điều chỉnh của thị trường.

  • Chốt phiên, VN-Index tăng 18.2 điểm lên 1,510.51 điểm.  Phiên giao dịch chiều đã đóng cửa với nhiều biến động mạnh, nhóm ngành ngân hàng đua nhau bứt phá giúp dẫn dắt đà “ngược dòng” của chỉ số. Thanh khoản vẫn ở mức cao cho thấy dòng tiền “bắt đáy” được kích hoạt khi thị trường xuất hiện vùng giá hấp dẫn.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 12/1/2022, VN-Index đã có phiên tăng điểm tích cực vào những phút cuối phiên. Khối lượng giao dịch tăng cao cho thấy dòng tiền gia nhập thị trường khi xuất hiện vùng giá hấp dẫn.  Chỉ báo RSI tăng lên vùng 57.29 cho thấy sự khả quan của chỉ số. Chỉ báo MACD đang hướng xuống, động lượng dương giảm cho thấy sự suy yếu của chỉ số. Vùng hỗ trợ của chỉ số hiện tại sẽ là vùng 1,480 - 1,500 điểm.
  • Dự kiến trong những phiên tiếp theo, chỉ số sẽ quay lại và kiểm nghiệm vùng 1,500 điểm và sẽ tạo nền tảng mới rồi mới tiếp tục đà tăng và chinh phục vùng 1,550 - 1,560 điểm.
  • Trong giai đoạn này, nhà đầu tư nên tích cực cơ cấu danh mục và hiện thực hóa lợi nhuận với những mã cổ phiếu đã tăng trong giai đoạn trước.

 

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Nhóm cổ phiếu ngân hàng đua nhau bứt phá, chỉ số VN-Index tăng hơn 18 điểm. Chốt phiên 12/1, VN-Index tăng 18.2 điểm lên 1,510.51 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với áp lực bán tập trung tại nhóm cổ phiếu bất động sản. Bên cạnh nhóm dầu khí, các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng, chứng khoán và thép đồng loạt nhận được lực cầu tốt và đua nhau tăng giá. Hàng loạt cổ phiếu tăng "nóng" đợt vừa qua đang chịu áp lực bán rất mạnh. Áp lực này sau đó tiếp tục lan rộng tới nhiều nhóm ngành cổ phiếu, bên cạnh các mã có yếu tố đầu cơ cao. Sau giờ nghỉ trưa, chỉ số có sự hồi phục mạnh trước sự bùng nổ đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và kết phiên tăng hơn 18 điểm. Các cổ phiếu BID, GAS, TCB,…tăng trưởng tích cực giúp dẫn dắt thị trường tăng điểm tích cực.
  • Thanh khoản thị trường gần như giữ nguyên với GTKL đạt khoảng 34,610 tỷ đồng, tương ứng giảm 0.05% so với phiên giao dịch trước đó.  
  • Khối ngoại tỏ ra tích cực khi mua ròng tại phiên hôm nay với giá trị hơn 503 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua tập trung tại cổ phiếu KBC với tổng giá trị hơn 135 tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame