Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/1: CHỈ SỐ VN-INDEX TIẾN LÊN KIỂM NGHIỆM LẠI MỐC 1,500 ĐIỂM

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/1: CHỈ SỐ VN-INDEX TIẾN LÊN KIỂM NGHIỆM LẠI MỐC 1,500 ĐIỂM

5 tháng trước ・ 12/01/2022

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Nhà đầu tư có tỷ trọng lớn tiền mặt có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư đối với những cổ phiếu có giá trị cơ bản tốt tại những nhịp điều chỉnh giảm của thị trường.  

  • Chốt phiên, VN-Index giảm 11.4 điểm xuống 1,492.31 điểm.  Phiên giao dịch chiều diễn ra với những rung lắc dữ dội. Áp lực bán tăng mạnh trên nhiều nhóm ngành khiến VN-Index mau chóng mất mốc 1,500 điểm. Rổ VN30 kết phiên với độ rộng nghiêng hoàn toàn về bên bán, 22 mã giảm trong khi chỉ có 6 mã tăng và 2 mã đứng tham chiếu.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 11/1/2022, VN-Index đã có phiên giảm điểm khá tiêu cực. Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng cao cho thấy áp lực chốt lời.  Chỉ báo RSI tăng lên vùng 69.5 chưa cho thấy sự khả quan của chỉ số. Chỉ báo MACD đang hướng xuống, động lượng dương giảm cho thấy sự suy yếu của chỉ số. Vùng hỗ trợ của chỉ số hiện tại sẽ là vùng 1,480 tương đương với vùng tích lũy cũ.
  • Dự kiến trong những phiên tiếp theo, chỉ số sẽ quay lại và kiểm nghiệm vùng 1,500 điểm và sẽ tạo nền tảng mới rồi mới tiếp tục đà tăng và chinh phục vùng 1,550 - 1,560 điểm.
  • Trong giai đoạn này, nhà đầu tư với tỷ trọng lớn tiền mặt có thể canh các nhịp giảm điểm từ thị trường để tham gia giải ngân đối với những mã cổ phiếu khuyến nghị trong báo cáo chiến lược năm 2022 đã được TTPT đưa ra.

 

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Chỉ số VN-Index giảm hơn 11 điểm trước áp lực bán gia tăng tại phiên chiều. Chốt phiên 11/1, VN-Index giảm 11.4 điểm xuống 1,492.31 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với sự hồi phục của các chỉ số, tuy nhiên, đà hồi phục này không duy trì được lâu khi áp lực bán tiếp tục dâng cao và đẩy hàng loạt cổ phiếu lớn giảm giá. Sau giờ nghỉ trưa, diễn biến giao dịch trong phiên chiều theo hướng tích cực hơn, dòng tiền quay trở lại nhóm bất động sản và xây dựng. Về cuối phiên giao dịch, áp lực bán tiếp tục dâng cao và đẩy hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu lao dốc, trong đó, nhóm chứng khoán ghi nhận rất nhiều cổ phiếu đầu ngành giảm sâu. Kết phiên, chỉ số giảm hơn 11 điểm với sắc đỏ chiếm ưu thế. Các cổ phiếu BCM, DIG, GAS,…tăng trưởng tích cực giúp thu hẹp đà giảm của thị trường.
  • Thanh khoản thị trường suy giảm với GTKL đạt khoảng 34,475 tỷ đồng, tương ứng giảm 12.28% so với phiên giao dịch trước đó.  
  • Khối ngoại tỏ ra tích cực khi mua ròng tại phiên hôm nay với giá trị hơn 133 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua tập trung tại cổ phiếu VIC với tổng giá trị hơn 67 tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame