Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 1/11: THỊ TRƯỜNG TIẾP ĐÀ HƯNG PHẤN NHỜ THANH KHOẢN BẬT TĂNG MẠNH MẼ

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 1/11: THỊ TRƯỜNG TIẾP ĐÀ HƯNG PHẤN NHỜ THANH KHOẢN BẬT TĂNG MẠNH MẼ

01/11/2021

I, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Nhà đầu tư có thể theo dõi và tham gia giải ngân tại những nhịp võng của thị trường, tránh mua đuổi cổ phiếu khi thị trường đang dần tiến lên vùng điểm cao.

  • Chốt phiên, VN-Index tăng 6.26 điểm lên 1,444.27 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức “tỷ đô” cho thấy tâm lý hưng phấn từ giới đầu tư. Chỉ số VN-Index dù đang đạt mốc điểm lịch sử tuy nhiên dòng tiền mua cổ phiếu vẫn mạnh mẽ.
  • PTKT: Trong phiên giao dịch ngày 29/10/2021, VN-Index tiếp tục có sự tăng điểm rất tốt. Khối lượng giao dịch bùng nổ, đặc biệt là tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều cho thấy dòng tiền đang rất mạnh và có sự lan tỏa. Bên cạnh đó, nến giao dịch ngày tiếp tục bám sát Band trên của Bollinger Band cho thấy sự tích cực.
  • Chỉ báo MACD tiếp tục hướng lên cho thấy chỉ số đã tiến vào xu hướng tăng điểm mới. Chỉ báo RSI đã tăng đến vùng 78.4 và tiếp tục ở trong vùng quá mua. Dự kiến, chỉ số sẽ có những sự điều chỉnh, tích lũy nhẹ, và dòng tiền sẽ luân phiên ở các nhóm ngành khác nhau và vùng hỗ trợ của chỉ số lúc này là vùng 1,424 điểm.
  • Trong kịch bản tích cực, chỉ số có thể tiến lên tầm cao mới tại vùng 1,500 điểm với thanh khoản cao tiếp tục được duy trì. Trong kịch bản tiêu cực, chỉ số nhiều khả năng sẽ điều chỉnh và tích lũy quanh vùng đỉnh cũ 1,424 điểm và khi đó vùng 1,400 sẽ là mốc hỗ trợ quan trọng của chỉ số.

II, DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG & TIN TỨC

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG: Lực cầu dâng cao, chỉ số VN-Index tăng hơn 6 điểm phiên cuối tháng.

Chốt phiên 29/10, VN-Index tăng 6.26 điểm lên 1,444.27 điểm.

  • Thị trường mở cửa phiên giao dịch với tâm điểm của thị trường chứng khoán tập trung vào hai nhóm cổ phiếu là bất động sản và xây dựng. Ngay từ đầu phiên 29/10, hàng loạt cổ phiếu thuộc hai nhóm ngành này đã bứt phá. Về cuối phiên sáng, áp lực bán dâng cao đã kéo hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm giá, từ đó khiến các chỉ số rung lắc và có thời điểm bị kéo xuống dưới mốc tham chiếu. Về cuối phiên giao dịch hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETF nội khiến thị trường có biến động mạnh. Chốt phiên giao dịch cuối cùng trong tháng, VN-Index tăng hơn 6 điểm.
  • Thanh khoản thị trường “bùng nổ” tương ứng tăng 13% so với phiên giao dịch gần nhất. GTKL đạt hơn 27,600 tỷ đồng.
  • Khối ngoại tỏ ra tích cực khi mua ròng với tổng giá trị hơn 26 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua tập trung tại cổ phiếu VHM với tổng giá trị hơn 158 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame