Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

Bản tin TTCK & TT Năng lượng tuần 10.01-14.01

Bản tin TTCK & TT Năng lượng tuần 10.01-14.01

4 tháng trước ・ 10/01/2022

Chiến lược đầu :

Tuần đầu tiên của năm mới 2022 đã diễn ra vô cùng sôi động khi thị trường chứng khoán Việt Nam bất ngờ vượt đỉnh lịch sử để trở thành một trong các thị trường có mức tăng trưởng tốt nhất tuần vừa qua. Chỉ số VN – Index đã tăng hơn 30 điểm (tương đương 2%) để chốt tuần ở mức 1,528.48 điểm và là mức tăng tốt nhất trong 6 tuần vừa qua. Thị trường tỏ ra tích cực khi thông tin về các gói kích thích kinh tế liên tục được đưa tin.

Dòng tiền lớn đã được kích hoạt trở lại khi thị trường vượt đỉnh lịch sử thành công. Tuy nhiên xu hướng dòng tiền vẫn đang tiếp tục tập trung chủ yếu ở 2 nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi nhóm cổ phiếu bluechips vẫn tỏ ra kém hấp dẫn hơn.

Về kỹ thuật, chỉ số VN – Index sau khi bất ngờ  vượt đỉnh lịch sử đã thành công kích hoạt lại dòng tiền lớn vốn đang đợi chờ tín hiệu thuậtbên ngoài thị trường. Tuy nhiên sau khi bật tăng mạnh cùng lượng thanh khoản bùng nổ, chỉ số VN – Index đang dấu hiệu chững lại khi gặp cản trong ngắn hạn được tạo bởi đường trendline nối 2 đỉnh gần nhất. Trong ngắn hạn, chỉ số nhiều khả năng sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc nhỏ đi ngang trước khi tiếp tục đà tăng hướng tới các mức đỉnh mới.

 

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame