Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

Bản tin TTCK & TT Năng lượng tuần 04.07 - 08.07

Bản tin TTCK & TT Năng lượng tuần 04.07 - 08.07

1 tháng trước ・ 04/07/2022

Thị trường Năng lượng :

Giá dầu Brent, WTI: Tính chung cả tuần dầu Brent giảm 1,3% trong khi dầu WTI tăng 0,8%. Trong tháng 6 cả hai loại dầu này đều giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11/2021. Giá dầu tăng trong phiên cuối tuần bất chấp số liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ chậm hơn so với dự kiến trong tháng trước, bổ sung bằng chứng cho thấy nền kinh tế này đang nguội lạnh khi Cục dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, nguồn cung dầu thô và nhiên liệu giảm đã hỗ trợ thị trường dầu mỏ ngay cả khi chứng khoán giảm và USD tăng giá.

Giá cao su : Giá cao su tại Nhật Bản giảm phiên thứ hai liên tiếp do lo ngại về các hãng ô tô sản xuất chậm lại và do giá hàng hóa sụt giảm trong bối cảnh lo sợ suy thoái toàn cầu. Trong khi đó, giá cao su tại Thượng Hải tăng và hy vọng phục hồi kinh tế tại Trung Quốc có thể hỗ trợ thị trường cao su trong tuần tới.

Giá quặng sắt & HRC: Giá quặng sắt và thép lao dốc do khả năng kinh tế toàn cầu giảm mạnh làm dấy lên lo sợ nhu cầu hàng hóa sụt giảm, bất chấp những dấu hiệu phục hồi sản xuất tại Trung Quốc. Bóng ma suy thoái kinh tế toàn cầu ảnh hưởng tới triển vọng nhu cầu quặng sắt vốn đã mờ mịt tại trung Quốc, nơi các nhà máy đã dừng hàng chục lò cao gần đây trong nỗ lực giảm tồn kho khi đơn đặt hàng yếu.

Giá vàng: Giá vàng giảm tuần thứ 3 liên tiếp do USD mạnh và việc tăng lãi suất đang diễn ra, trong khi việc tăng thuế nhập khẩu vàng của Ấn Độ cũng làm giảm nhu cầu của nước này. Ấn Độ, nước tiêu dùng vàng lớn thứ hai thế giới, đã tăng thuế nhập khẩu với vàng lên 12.5% từ 7.5% trong một nỗ lực giảm thâm hụt thương mại. Điều này sẽ ngay lập tức ảnh hưởng tới nhu cầu, mặc dù quý 3 thường thấy lượng mua vào mạnh trong dịp lễ hội.

Chiến lược đầu :

_ Trong tuần vừa qua, thị trường chứng khoán đã có những diễn biến khá giằng co. Kết tuần, chỉ số VN-Index tăng 13.42 điểm (tương đương tăng 113%) và chốt tuần ở mức 1,198.9 điểm. Độ rộng thị trường đang ở trạng thái không quá tích cực, thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư, lực cầu chỉ thực sự tham gia khi chỉ số đã giảm sâu về gần vùng hỗ trợ 1,150 – 1,170 điểm. Các cổ phiếu thuộc nhóm ngành Dầu khí, Dịch vụ hạ tầng đã chịu áp lực điều chỉnh và có tác động tiêu cực lên chỉ số. Trong khi đó, các cổ phiếu thuộc nhóm ngành Ngân hàng, Tài chính đã có những sự phục hồi với dòng tiền tham gia mua lên khá tốt và đã có ảnh hưởng tích cực nhất đến thị trường chung. Khối ngoại vẫn đang bán ròng trong những phiên giao dịch trong tuần, nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì tình hình sẽ khá tiêu cực.

_ Về mặt kỹ thuật, trên đồ thị ngày, sau khi xuất hiện mẫu hình nến đảo chiều Bullish Engulfing trong tuần trước, chỉ số đã tăng ngay từ đầu tuần, tuy nhiên, khi chỉ số chạm đến vùng kháng cự 1,220 điểm thì áp lực bán mạnh đã xuất hiện. Thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đang khá thận trọng vào đà phục hồi của chí số. Đường trung bình động MA20 đang hướng xuống, Band dưới của Bollinger Band đang mở ra cho thấy khả năng điều chỉnh của chỉ số có thể vẫn còn. Tuy nhiên, điểm tích cực là chỉ báo RSI đang xuất hiện phân kỳ dương cho thấy đã xuất hiện dòng tiền mua lên. Quan sát theo tuần, cây nến tuần là 1 cây Spinning top cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh. Đường trung bình động MA20 đã cắt xuống dưới đường trung bình động MA50 cho thấy xu hướng trong trung hạn khá tiêu cực.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame