Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

Bản tin PSI Morning Highlight 21/03

Bản tin PSI Morning Highlight 21/03

21/03/2023

Tin vĩ mô – tiền tệ:

Ngân hàng trung ương ở Châu Âu, Thụy Sỹ, Canada, Anh và Fed công bố các nỗ lực để giữ cho đồng USD lưu thông qua hệ thống tài chính toàn cầu.

Dollar index đi ngang so với mốc đóng cửa ngày hôm qua, trong khi đó giá vàng đã có lúc vượt mốc 2,000 USD.

Tại thị trường trong nước, lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chuỗi giảm, chỉ còn 3.4% kỳ hạn qua đêm. Trong khi đó, tỷ giá giao dịch tại NHTM tiếp tục đi ngang.

Thị trường dầu khí:

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/3, giá dầu Brent tăng 1.1% lên $73.79/thùng. Giá khí tự nhiên ở Mỹ giảm 4.9% xuống $2.223/MMBtu.

Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu thì nhóm các nước G7 không có khả năng sửa đổi mức giá trần $60/thùng đối với dầu của Nga trong tuần này.

Thị trường thép:

Giá quặng sắt giao ngay và giá các hợp đồng tương lai quặng sắt đều giảm trong bối cảnh áp lực vĩ mô và nhu cầu không hỗ trợ.

Thị trường thép thanh tại Saudi Arabia đã được cải thiện trong tuần này, khi Emirates Steel Arkan đã quyết định tăng giá thép lên $35/tấn vào tháng 3.

Nhiều thương nhân tại Mỹ tin rằng đà tăng giá của thép phế có thể sẽ chấm dứt và giá thép sẽ ổn định vào tháng 4, do không còn được hỗ trợ bởi xuất khẩu.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame