Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

Bản tin chứng khoán ngày 04.06.2013

Bản tin chứng khoán ngày 04.06.2013

4 năm trước ・ 04/06/2013

Thị trường phiên hôm nay không có thông tin nào đặc biệt hay mang tính chất tác động tới tâm lý thị trường. Một vài ngân hàng nước ngoài đã phát hành báo cáo kinh tế Việt Nam trong tháng 5. Trong tháng này xu hướng đánh giá của HSBC và Standard Charter có phần khá tương đồng. Họ hạ thấp đánh giá tăng trưởng xuống do triển vọng nhu cầu trong nước vẫn yếu, tăng trưởng tín dụng chậm mặc dù đánh giá tích cực trên yếu tố kiểm chế lạm phát. Họ cho rằng tăng trưởng cuối năm sẽ phụ thuộc rất lớn vào tốc độ tăng trưởng tín dụng, phụ thuộc vào tiến triển của công cuộc xử lý nợ xấu nhờ qua việc thành lập và đưa vào hoạt động của VAMC. Chưa có dấu hiệu tích cực đột biến nhưng HSBC đánh giá kinh tế Việt Nam bắt đầu có tiến triển. Standard Charter cho rằng lãi suất còn có thể giảm thêm 50 điểm % trong quí 3 năm nay.

Phiên hôm nay khối ngoại bất ngờ bán ròng mạnh trên thị trường, tuy nhiên đáng chú ý là lượn bán ròng khớp lệnh hơn 1 triệu cổ phiếu VIC, chiếm hơn 50% tổng giá trị bán ròng trên HSX. Cụ thể, khối ngoại bán ròng 5 triệu đơn vị trên HSX, giá trị hơn 123 tỷ đồng trong đó riêng VIC đã chiếm giá trị bán ròng là hơn 70 tỷ đồng. Nhóm dầu khí như GAS, PVD, DPM vẫn tiếp tục được khối ngoại mua vào mạnh. Các etfs có xu hướng hạn chế giao dịch và bán ròng nhẹ trên thị trường Việt Nam. Trong ngắn hạn, việc kinh tế Mỹ công bố các số liệu cho tín hiệu tích cực về sự phục hồi với khả năng thu hẹp QE3 đang là một trong những thông tin ảnh hưởng tới dòng tiền tham gia vào các thị trường mới nổi và khu vực châu Á trong ngắn hạn. Tính trong tháng 5, VNM etf đã bị rút ra tới hơn 720.000 CCQ, ước khoảng gần 15 triệu USD. Đáng mừng là họ đã không bán ròng quá mạnh trên TTCK VN khi chỉ bán khoảng gần 16 triệu đơn vị cổ phiếu trong cả tháng 5. Tuy nhiên vài phiên gần đây họ bán ròng khoảng 6 triệu đơn vị cổ phiếu. Chúng tôi cho rằng việc tái cơ cấu danh mục vẫn sẽ diễn ra nhưng không nên đặt nhiều kì vọng vào việc dòng tiền etfs sẽ sớm quay trở lại trong ngắn hạn.

Phiên hôm nay, chỉ số VN-Index chỉ giảm hơn 1% nhưng mức điều chỉnh mạnh đã diễn ra trên nhiều cổ phiếu bluechips tăng nóng trong thời gian qua. Trên thị trường, thanh khoản vẫn ở mức cao, sức mua giá thấp vẫn khá tích cực. Với diễn biến này thì có khả năng đây chỉ là một điều chỉnh kĩ thuật thường hay xảy ra sau các đợt sóng tăng mạnh của thị trường. Trong bản tin trước chúng tôi đã có nhận định mức điều chỉnh của các bluechips chủ chốt trên HSX ở vào khoảng 5 – 10%, theo đó, khả năng đà giảm sẽ sớm chững lại. Nhà đầu tư nên cân nhắc kĩ mức giá bán trong thời điểm hiện tại, và không nên bán tháo cổ phiếu với giá thấp khi thị trường chưa xuất hiện tín hiệu tiêu cực rõ ràng.

Báo cáo liên quan

2 ngày trước ・ 28/04/2025
5 ngày trước ・ 25/04/2025
6 ngày trước ・ 24/04/2025
1 tuần trước ・ 23/04/2025
1 tuần trước ・ 22/04/2025

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame