Hotline 0243 9872 888 Đăng ký Tài khoản

PSI KẾT NỐI CƠ HỘI ĐẦU TƯ CHO SMBC NIKKO SINGAPORE

PSI KẾT NỐI CƠ HỘI ĐẦU TƯ CHO SMBC NIKKO SINGAPORE

1 năm trước ・ 13/07/2022

Ngày 12/07/2022, CTCP Chứng khoán Dầu khí (PSI) đã đón tiếp ông James Yeo – Giám đốc phụ trách hoạt động M&A khu vực Đông Nam Á và Australia của SMBC Nikko Singapore đến thăm và làm việc. Đại diện phía PSI có bà Phan Quỳnh Nga – Phó giám đốc công ty, ông Trần Tuấn Anh – Thành viên độc lập HĐQT, ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Phân tích và ông Ohara Toshihiko – Chuyên gia biệt phái của SMBC Nikko tại Việt Nam.

Để thực hiện tầm nhìn trở thành công ty Chứng khoán hoạt động theo mô hình Ngân hàng đầu tư trong lĩnh vực năng lượng theo định hướng “3 trụ cột – 2 nền tảng – 1 mục tiêu”, PSI đã và đang kết hợp chặt chẽ với đối tác Nhật Bản SMBC Nikko để cung cấp thông tin về tình hình thị trường tài chính trong nước cũng như nhu cầu đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp nước ngoài để kết nối cơ hội đầu tư. SMBC Nikko rất quan tâm tới ngành hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, logistics, LNG…

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, PSI đã kết nối ông James Yeo với ông Nguyễn Duy Giang- Phó TGĐ Tổng công ty điện lực Dầu khí – CTCP (PV Power). Ông Nguyễn Duy Giang đã giới thiệu sơ bộ về PV Power và kế hoạch thoái vốn tại các công ty thành viên: Thủy điện Việt Lào, Hủa Na, ĐăkĐrinh. Ông James Yeo cho biết, hiện nay SMBC Nikko với tư cách là đơn vị tư vấn nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài nói chung hết sức quan tâm tới lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam. Ông đồng thời thể hiện mong muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành điện cũng như PV Power cùng các dự án điện khí LNG và năng lượng tái tạo.

Căn cứ vào nội dung trao đổi, hai bên đồng ý ký NDA (Non – Disclosure Agreement, thỏa thuận bảo mật thông tin) để tiếp tục tích cực thúc đẩy hợp tác và cung cấp thông tin về kế hoạch thoái vốn tại các đơn vị thành viên của PV Power.

PSI cũng giới thiệu SMBC Nikko thăm khách hàng là phòng khám đa khoa Việt Nhật Matsuoka (Vietnam Japan Medical Service Jsc). Đây là một trong những phòng khám lớn nhất tại Hà Nội, mới khai trương. Lãnh đạo phòng khám Matsuoka giới thiệu về hoạt động và tiềm năng của phòng khám cũng như cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư Nhật Bản khác.

 

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Bạn cần tư vấn bởi chuyên gia?

Họ và tên không hợp lệ!
Số điện thoại không hợp lệ!
img-brand-mark-flame