Hỗ trợ khách hàng
Yahoo Liên hệ qua Yahoo Messenger
Skype Liên hệ qua Skype
Liên kết
HNX
PVChem và PV GAS hợp tác cùng tăng trưởng
06/08/2020 5:10:01 CH        -
Vừa qua, dưới sự chủ trì của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), một số đơn vị thành viên đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực khí, điện và dịch vụ cảng khí. Đáng chú ý là sự bắt tay giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) trong lĩnh vực cung cấp hóa chất và dịch vụ hóa kỹ thuật.

Thành lập tháng 9/1990, sau 30 năm hình thành và phát triển, PV GAS nay đã trở thành đơn vị uy tín hàng đầu đất nước và trong khu vực, đóng vai trò chủ đạo trong ngành Dầu khí Việt Nam cũng như trong khu vực ASEAN.

PV GAS hiện sở hữu hệ thống hoàn chỉnh về thu gom, nhập khẩu, vận chuyển, tồn trữ, chế biến, kinh doanh khí và sản phẩm khí với vốn điều lệ gần 1 tỷ USD và giá trị vốn hóa trên thị trường trên 6 tỷ đô la, doanh thu trung bình hàng năm gần 80.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hàng năm trên 10.000 tỷ đồng.

pvchem va pv gas hop tac cung tang truong
Chủ tịch HĐQT PVChem Trương Đại Nghĩa phát birreu lại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với PV GAS.

Cùng tuổi đời với PV GAS, PVChem (tiền thân là Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí - DMC) được thành lập với mục tiêu sản xuất dung dịch khoan/hóa phẩm dầu khí trong nước, thay thế hàng nhập khẩu.

Hiện nay, ngoài lĩnh vực chủ đạo, cốt lõi là dịch vụ hóa kỹ thuật/dịch vụ dung dịch khoan, PVChem đã phát triển đồng đều trên cả ba lĩnh vực dịch vụ - kinh doanh - sản xuất; cung cấp dịch vụ, sản phẩm từ khâu đầu - tìm kiếm, thăm dò, khai thác đến khâu sau - lọc, hoá dầu và các ngành công nghiệp khác với mạng lưới khách hàng trong nước và quốc tế.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PV GAS và PVChem đánh dấu một giai đoạn hợp tác mới trên cơ sở hợp tác hiệu quả trước đây giữa hai bên, nhằm tăng cường kết nối, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững trên cơ sở lợi thế của các bên từ chức năng nhiệm vụ, kinh nghiệm, nhân lực, năng lực trang thiết bị, cơ sở vật chất.

Theo Chủ tịch HĐQT PVChem Trương Đại Nghĩa, sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ góp phần đẩy mạnh tăng trưởng, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Trong đó, các nội dung hợp tác hoàn toàn phù hợp với năng lực, nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh của PV GAS và PVChem và là tiền đề cho PVChem thực hiện thành công Chiến lược phát triển Tổng công ty PVChem đến 2035, kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025. 

Theo đó, nội dung hợp tác giữa PVGas và PVChem có một số điểm đáng chú ý về việc PVChem chịu trách nhiệm cung cấp các hóa phẩm dầu khí cho các dự án khái thác khí, các dịch vụ đặc thù về kiểm định, môi trường, chuyển giao công nghệ... 

Cụ thể, PV GAS ủng hộ chủ trương PVChem cùng các đơn vị thành viên/chi nhánh tham gia cung cấp các sản phẩm (hóa chất, quặng sắt, xi măng bền sunfat,…), dịch vụ kỹ thuật/công nghiệp (dịch vụ bảo vệ kim loại bằng anot hy sinh và dòng điện ngoài, dịch vụ kiểm định trên cơ sở phân tích rủi ro RBI, dịch vụ xử lý môi trường, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, logistics,…) mà PVChem có năng lực, kinh nghiệm, thế mạnh cho hoạt động sản xuất kinh doanh và dự án của PV GAS/đơn vị thành viên/đơn vị trực thuộc PV GAS trên cơ sở đáp ứng yêu cầu về chất lượng, tiến độ và giá cả cạnh tranh, tuân thủ quy định pháp luật, góp phần gia tăng giá trị sản xuất kinh doanh của PV GAS và các đơn vị thành viên/đơn vị trực thuộc PV GAS.

Đáng chú ý là việc sử dụng nhiệt lạnh (cold energy) của các dự án kho cảng LNG tại Thị Vải của PV GAS cho dự án sản xuất khí công nghiệp của PVChem và đối tác: PV GAS đồng ý về chủ trương cung cấp nguồn nhiệt lạnh từ các dự án kho cảng LNG tại Thị Vải của PV GAS cho nhà máy sản xuất khí công nghiệp cho PVChem và đối tác của PVChem trên nguyên tắc không làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công trình và hiệu quả dự án của PV GAS; PV GAS đồng ý phối hợp và hỗ trợ cung cấp các thông tin liên quan với điều kiện tuân thủ các cam kết bảo mật của PV GAS và các đối tác khác (nếu có) để PVChem và đối tác triển khai nghiên cứu cơ hội đầu tư dự án Nhà máy sản xuất khí công nghiệp sử dụng nguồn nhiệt lạnh từ các dự án kho cảng LNG tại Thị Vải của PV GAS.

pvchem va pv gas hop tac cung tang truong
Đại diện PVChem và PV GAS ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo PVN. 

Mặt khác, hai bên có thể trao đổi, hỗ trợ tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư các dự án trong lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi bên; hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ vào sản xuất của hai đơn vị. Cụ thể như nghiên cứu các phương án, cơ hội đầu tư sử dụng nhiệt lạnh của các dự án kho chứa LNG của PV GAS: PV GAS ủng hộ PVChem cùng tham gia nghiên cứu (R&D) các phương án, đánh giá cơ hội đầu tư sử dụng nguồn nhiệt lạnh từ các dự án kho chứa LNG của PV GAS để tăng hiệu quả kinh tế các dự án LNG, bảo vệ môi trường, cũng như sử dụng hiệu quả nguồn nhiệt lạnh của các dự án.

PV GAS ủng hộ và tạo điều kiện để PVChem giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ cốt lõi có lợi thế cạnh tranh của PVChem đến các đơn vị thành viên/đơn vị trực thuộc PV GAS như: cung cấp hóa chất, lĩnh vực hóa kỹ thuật, chống ăn mòn, sản phẩm xi măng bền sunfat, quặng sắt, dịch vụ bảo vệ kim loại bằng anot hy sinh… Đồng thời hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của mỗi bên; hỗ trợ tổ chức tham quan học hỏi, trao đổi kinh nghiệm tại các dự án, nhà máy của các bên.

Có thể thấy rằng, sự hợp tác kinh doanh theo hình thức hợp đồng (BCC), PV GAS và PVChem chắc chắn sẽ bước vào kỳ tăng trưởng mới.

Tin mới hơn
23/11 PTSC - Năng lực vượt trội, thương hiệu uy tín
03/11 PVS: Lợi nhuận quý 3 tăng mạnh
30/10 Phát huy nội lực, PTSC vững vàng vượt khủng hoảng
13/08 PVChem - Dongil cam kết thi đua bảo dưỡng lần 4 nhà máy Lọc dầu Dung Quất”
Tin cũ hơn
30/07 PVI sơ kết hoạt động kinh doanh 06 tháng đầu năm 2020
20/07 PVFCCo khánh thành công trình Trường mầm non Ea Na
17/07 Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng làm việc tại PTSC
15/07 Bảo hiểm PVI và MobiFone ký Thỏa thuận hợp tác kinh doanh
11/02 Bảo hiểm PVI ra mắt sản phẩm bảo hiểm Corona++
10/04 Vượt mức kế hoạch quý I, bước khởi đầu thuận lợi năm 2019 của DMC
Sự kiện
Thị trường hôm nay
Cập Nhật Lúc: 3:06 CH
VN-INDEX 1.186,61 +0,44 / +0,04%
Biểu đồ VN-Index thời gian thực
CP thuộc PVN
Trên sàn:
Mã CK Giá Thay đổi Khối lượng
PVS 20,50 +0,40/+1,99% 11.013K
PVB 19,50 +1,10/+5,98% 1.064K
PVC 9,10 +0,20/+2,25% 578K
PPE 5,10 +0,40/+8,51% 312K
PSD 16,70 +0,60/+3,73% 89K
Xem Thêm
Giá năng lượng
Nhiên liệu Giá Thay đổi
Xem Thêm