Hỗ trợ khách hàng
Yahoo Liên hệ qua Yahoo Messenger
Skype Liên hệ qua Skype
Liên kết
HOSE
PV GAS "dân vận khéo" qua công tác an sinh xã hội
05/10/2020 4:14:49 CH        -
Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác dân vận, bao gồm cả dân vận Đảng ủy và dân vận chính quyền, đặc biệt là thông qua việc thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái,…

Gắn bó với nhân dân

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Tổng công ty (TCT), trong những năm qua, công tác dân vận của PV GAS được quan tâm đẩy mạnh và đạt được những kết quả to lớn, thực chất. PV GAS không chỉ quan tâm thực hiện an sinh xã hội cho người lao động của mình mà còn hướng tới cộng đồng, xã hội nhằm góp phần xoá đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

pv gas dan van kheo qua cong tac an sinh xa hoi
PV GAS tài trợ xây dựng Trạm xá quân dân y xã Tri Lễ, Nghệ An

Từ năm 2016 - 2020, tổng số tiền PV GAS đã tài trợ cho các lĩnh vực giáo dục, y tế, xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tình thương, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, đền ơn đáp nghĩa... là gần 500 tỷ đồng. Tính tổng cộng từ năm 2009 đến tháng 7/2020, TCT đã tài trợ số tiền là 1.003 tỷ đồng. Cụ thể là tài trợ các chương trình giáo dục (xây dựng trường học; ủng hộ các quỹ học bổng…) 647 tỷ đồng (tương ứng với trên 230 ngôi trường, cơ sở giáo dục), chiếm 65% tổng số tiền tài trợ; Tài trợ cho các chương trình về y tế (xây dựng trạm y tế; tặng trang thiết bị y tế; tài trợ các chương trình khám bệnh cho người nghèo) 191,5 tỷ đồng (tương ứng với khoảng 90 bệnh viện và cơ sở y tế), chiếm 19% tổng số tiền tài trợ; Tài trợ xây dựng 1.500 nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tình thương cho người nghèo trên cả nước với tổng số tiền 83 tỷ đồng;… Cùng với đó là các hoạt động ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, cứu trợ nhân đạo (24 tỷ đồng); thực hiện chương trình đền ơn đáp nghĩa (25 tỷ đồng) và các hoạt động tài trợ an sinh xã hội khác 32,5 tỷ đồng.

pv gas dan van kheo qua cong tac an sinh xa hoi
Hoạt động đền ơn đáp nghĩa của PV GAS

Từ công tác dân vận thông qua hoạt động an sinh xã hội, Văn hoá Doanh nghiệp PV GAS, hình ảnh, thương hiệu của TCT được quảng bá rộng rãi. Mối quan hệ của PV GAS với chính quyền và nhân dân các địa phương - nơi có các công trình khí được thắt chặt; nhận thức của nhân dân địa phương với việc bảo vệ an ninh, an toàn hệ thống ống dẫn khí ngày càng cao…, đóng góp to lớn vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của TCT trong thời gian qua. Công tác dân vận cũng mang lại ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, góp phần thiết thực xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

pv gas dan van kheo qua cong tac an sinh xa hoi
PV GAS trao học bổng cho học sinh nghèo Cà Mau
pv gas dan van kheo qua cong tac an sinh xa hoi
Thanh niên PV GAS tham gia tổ chức chương trình "Siêu thị 0 đồng" hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19

Củng cố khối đoàn kết nội bộ

Cùng với công tác dân vận hướng tới cộng đồng và xã hội, PV GAS đặc biệt coi trọng việc thực hiện công tác an sinh xã hội hướng tới người lao động TCT nhằm khơi dậy và phát huy tối đa năng lực, phẩm chất của mỗi người, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để người lao động (NLĐ) phát huy trí tuệ, đóng góp cho sự phát triển của TCT và đơn vị.

pv gas dan van kheo qua cong tac an sinh xa hoi
Ngày hội PV GAS với các hoạt động văn hóa gắn kết người lao động

Công tác “dân vận”, an sinh xã hội đối với NLĐ PV GAS tập trung vào đảm bảo việc làm, thu nhập, bố trí công việc phù hợp, áp dụng nhiều chính sách có lợi cho NLĐ hơn so với luật định. Bên cạnh thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Nhà nước, PV GAS còn thực hiện các chế độ bảo hiểm tự nguyện mang tính phúc lợi cao cho NLĐ như: Bảo nhiểm nhân thọ, Bảo hiểm hưu trí tự nguyện, Bảo hiểm tai nạn, sinh mạng và phẫu thuật nằm viện; tổ chức khám và theo dõi sức khỏe định kỳ hàng năm và tổ chức cho NLĐ có sức khỏe yếu đi nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe; tặng quà nhân các sự kiện đặc biệt của CBCNV và của TCT; duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho NLĐ như: Bóng đá, tennis, cầu lông, bóng bàn, khí công, yoga, bơi lội,…

pv gas dan van kheo qua cong tac an sinh xa hoi
Các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe CBCNV PV GAS

Bên cạnh đó, đồng hành, chia sẻ cùng NLĐ, lãnh đạo PV GAS, cùng các tổ chức đoàn thể trong TCT luôn quan tâm, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ kịp thời cho NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiên tai lũ lụt, cán bộ hưu trí bị bệnh nặng, NLĐ phẫu thuật, nằm viện, người nhà mất… Tổng số tiền hỗ trợ từ năm 2016 đến tháng 7/2020 là là hơn 3 tỷ đồng. PV GAS cũng quan tâm chăm lo cho con em CBCNV, tổ chức các hoạt động vui chơi nhân dịp Hè, Trung thu, lễ, Tết, tặng quà cho các cháu học giỏi;…

pv gas dan van kheo qua cong tac an sinh xa hoi
Hoạt động vui chơi, hướng nghiệp chăm lo con em CBCNV PV GAS

Việc thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội hướng tới NLĐ của PV GAS đã góp phần xây dựng, củng cố khối đoàn kết thống nhất trong TCT, khuyến khích, động viên NLĐ gắn bó với đơn vị và phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.

Không chỉ vậy, qua công tác dân vận, nhận thức của các tổ chức trong hệ thống chính trị của PV GAS, cũng như của cán bộ, đảng viên và NLĐ về tầm quan trọng của công tác dân vận và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong thực hiện công tác dân vận có chuyển biến rõ nét. Toàn TCT và bản thân mỗi CBCNV đã thực sự coi việc thực hiện dân vận bằng các hành động thiết thực là trách nhiệm, tình cảm của TCT, của mỗi người đối với cộng đồng, xã hội, đất nước, nhân dân.

pv gas dan van kheo qua cong tac an sinh xa hoi
Hội thi nấu ăn - một hoạt động kết nối người lao động tại PV GAS

Các kết quả trên đã sự thể hiện hiệu quả “Dân vận khéo” tại PV GAS; thể hiện tính nhân văn, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm đối với nhân dân, với cộng đồng của TCT và tập thể NLĐ, đem lại những kết quả to lớn, toàn diện, thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu, rộng.

Tin mới hơn
17/11 PV GAS tiếp tục lọt vào Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020
16/11 Petrovietnam/PV GAS đón nhận dòng khí đầu tiên từ mỏ Sao Vàng đến đường ống Nam Côn Sơn 2
04/11 Phân bón Cà Mau dành 1,5 tỷ đồng hỗ trợ công tác giáo dục miền Trung sau bão lũ
04/11 Phân bón Cà Mau trao 30 suất học bổng cho sinh viên PVU
04/11 9 tháng đầu năm, PV Power tiết giảm hơn 302 tỷ đồng
03/11 PVD: Mảng dịch vụ giếng khoan hỗ trợ lợi nhuận quý 3/2020 tăng mạnh
31/10 Phân bón Cà Mau: Cứng cáp, vững vàng hơn sau “bão kép”
30/10 Đảng ủy PV GAS: Tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội
28/10 PVFCCo chủ động triển khai phòng chống siêu bão Molave
28/10 PV Power chung tay hướng về đồng bào miền Trung
Tin cũ hơn
02/10 Mô hình “Dân vận khéo” ở PVCFC: Nhiều kết quả tích cực
26/09 PV Power tổ chức Hội thảo "Luật Chứng khoán 2019 và Luật Doanh nghiệp 2020 - Những điểm mới áp dụng đối với mô hình công ty đại chúng"
26/09 PV GAS và VinaCapital ký ghi nhớ về hợp tác phát triển chuỗi Khí - Điện
26/09 Đoàn Giám sát thường kỳ của PVN làm việc tại PVCFC
22/09 Đạm Cà Mau tài trợ phòng chống dịch Covid-19 tại các trường học
22/09 Phát huy truyền thống, vững bước tương lai
22/09 Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn chào mừng và kêu gọi tinh thần người lao động
20/09 PV GAS - Nét đẹp nhân văn
18/09 Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập PV GAS: Lan tỏa tình đoàn kết và văn hóa doanh nghiệp
16/09 Đạm Cà Mau cán mốc 7 triệu tấn urê
Sự kiện
Thị trường hôm nay
Cập Nhật Lúc: 3:05 CH
VN-INDEX 1.019,80 +5,48 / +0,54%
Biểu đồ VN-Index thời gian thực
CP thuộc PVN
Trên sàn:
Mã CK Giá Thay đổi Khối lượng
PVS 14,80 -0,30/-1,99% 10.838K
PVC 6,20 -0,10/-1,59% 275K
PVB 14,60 -0,50/-3,31% 215K
PGS 15,30 -0,10/-0,65% 36K
PVI 28,70 -0,30/-1,03% 22K
Xem Thêm
Giá năng lượng
Nhiên liệu Giá Thay đổi
Xem Thêm